--Quảng cáo---
 • buông lỏng quản lý

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng sử dụng đất sai mục đích: Tại sao không xử lý vi phạm?
  Tiếng dân - Phạm Thiệu - 19:35 15/11/2021
  (TN&MT) - Mặc dù UBND quận Thanh Xuân đã kiểm tra, xác định Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng sử dụng đất của công ty tại 231 Nguyễn Trãi (phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để cho thuê, hợp tác kinh doanh không đúng mục đích nhưng quận này không hề đưa ra biện pháp xử lý khiến vi phạm kéo dài nhiều năm.
 • Chương Mỹ - Hà Nội: Buông lỏng quản lý đất đai, lấn chiếm đất xây nhà ở trái phép
  Bạn đọc - Pháp luật - Quán Dũng - Bảo Hà - 16:14 05/10/2021
  (TN&MT) - Huyện Chương Mỹ trong những năm gần đây xuất hiện nhiều “điểm nóng” vi phạm về quản lý đất đai. Qua phản ánh của người dân, hàng loạt vi phạm đất đai, xây dựng chưa được các ban ngành chức năng huyện Chương Mỹ kiểm tra, xử lý nghiêm dẫn đến tình trạng lấn chiếm đất công, xây dựng nhà ở trái phép tại xã Tân Tiến diễn ra công khai, khiến dư luận bức xúc.
 • Thái Nguyên: Buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến khiếu kiện kéo dài
  Tiếng dân - Việt Linh - 17:55 25/09/2021
  (TN&MT) - Việc buông lỏng quản lý đất đai tại xã Kha Sơn (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã khiến cùng 1 mảnh đất nhưng được cấp tới 2 giấy chứng nhận. Chính quyền địa phương đã thừa nhận trong quá trình quản lý còn lỏng lẻo, dẫn đến hậu quả chồng chéo, sai phạm. Thế nhưng, điều đáng nói là, những bất cập đó chính quyền đã biết, đã nhiều năm trôi qua, sự việc vẫn chưa được giải quyết thấu đáo dẫn đến tranh chấp, người dân bị đẩy vào con đường khiếu kiện kéo dài.
 • Hà Nội: Buông lỏng quản lý để tái diễn tình trạng trông xe trái phép có bị xử lý?
  Bạn đọc - Pháp luật - Huy An - 09:20 31/07/2021
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã đăng tải bài viết: “Hoàng Mai – Hà Nội: Ngang nhiên tổ chức trông xe trái phép”, liên quan đến vụ việc này UBND phường Hoàng Liệt, Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Hoàng Mai… nhiều lần có văn bản xử phạt, đồng thời yêu cầu Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD (Tổng Công ty HUD) chỉ đạo dừng ngay việc trông xe không phép. Tuy nhiên, vi phạm nói trên vẫn liên tục tái diễn?
 • Nghệ An: Khởi tố vụ khai thác đá trái phép ở Quỳ Hợp
  An ninh trật tự - PV - 19:10 24/07/2021
  (TN&MT) - Công an tỉnh Nghệ An vừa tiến hành khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy, trú tại xóm Minh Hợp, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp về tội “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.
 • TP.Việt Trì – Phú Thọ: Buông lỏng quản lý đất đai trách nhiệm thuộc về ai?
  Bạn đọc - Pháp luật - Quán Dũng - Thu Thủy - 14:09 20/07/2021
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh về tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép tại xã Chu Hóa, Tp. Việt Trì diễn ra trong thời gian dài, không chỉ hủy hoại môi trường, giao thông nông thôn bị tàn phá, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân mà còn gây thất thoát tài nguyên và Nhà nước thất thu ngân sách.
 • Sai phạm tại dự án Chợ hải sản Lạch Bạng ở Thanh Hóa: Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Đức Duy - 18:52 26/06/2021
  (TN&MT) - Đó là kết luận của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa liên quan đến các sai phạm về đất đai, xây dựng tại dự án Chợ hải sản Lạch Bạng của Công ty Thái Sơn, phường Hải Thanh, TX. Nghi Sơn. Về việc này, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan.
 • Nam Từ Liêm - Hà Nội: Buông lỏng quản lý rác thải xây dựng để san lấp mặt bằng
  Bạn đọc - Pháp luật - Quán Dũng - 18:42 11/05/2021
  (TN&MT) - Mặc dù chính quyền các địa phương và cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng xuống hành lang đường, hệ thống đê điều, sông ngòi, đất nông nghiệp… Tuy nhiên, tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm tình trạng vi phạm vẫn diễn ra rầm rộ như thách thức dư luận. Trong khi chính quyền sở tại thì “đá bóng” trách nhiệm khiến người dân vô cùng bức xúc.
 • TX.Từ Sơn - (Bắc Ninh): Buông lỏng quản lý, nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - Quang Minh - 06:33 29/03/2021
  (TN&MT) - Hàng loạt các công trình trên địa bàn xã Phù Chẩn (TX. Từ Sơn) được xác định là xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất thùng vũng do UBND xã Phù Chẩn quản lý. Mặc dù chính quyền biết nhưng đã không ngăn chặn kịp thời; quyết định xử phạt vi phạm đã ban hành nhưng cũng chỉ là “làm cho có”, dẫn đến hàng loạt công trình vi phạm hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều năm nay, gây khó khăn cho công tác xử lý, người dân khiếu kiện kéo dài.
 • Kim Bảng - Hà Nam: Khoáng sản bị "đánh cắp", chính quyền địa phương ở đâu?
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - 12:26 06/03/2021
  (TN&MT) - Núp bóng dưới hình thức xây dựng Nhà máy sản xuất cống bê tông và gạch không nung…, nhiều năm qua, Công ty Tiến Đạt đã khai thác đất trái phép, vận chuyển ra ngoài để tiêu thụ gây thất thoát tài nguyên, khoáng sản. Chính quyền từ xã đến huyện đều biết nhưng không xử lý, xử phạt mọi việc chỉ dừng lại ở những biên bản kiểm tra. Điều này cho thấy sự yếu kém trong công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn. Dư luận đặt ra câu hỏi trách nhiệm của chính quyền huyện Kim Bảng ở đâu?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO