--Quảng cáo---

Bộ Xây dựng yêu cầu TP Hải Phòng báo cáo vi phạm tại Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hoá thiếu nhi

Tư vấn pháp luật - Trần Tuấn - 11:47 12/05/2020

(TN&MT) - Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng, kiểm tra xác minh các công trình tại Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hoá thiếu nhi . Kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý các sai phạm báo cáo về Bộ Xây dựng trước ngày 15/6/2020.

Trước đó, ngày 18/1/2020 Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường có đăng bài “Hải Phòng: Đại công trường Cung thiếu nhi xây dựng không phép” phản ảnh hàng loạt công trình xây dựng không phép tại Cung văn hoá thiếu nhi Hải Phòng, bao gồm: 18 công trình đang thi công tại khu A, 3 công trình đang xây dựng tại khu B mở rộng không có giấy phép xây dựng theo quy định, trong đó có 1 công trình tàu lượn xây dựng vi phạm chỉ giới xây dựng đã được quy hoạch ..

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng, kiểm tra xác minh các công trình tại dự án trên. Kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý các sai phạm báo cáo về Bộ Xây dựng trước ngày 15/6/2020.

Nguyên nhân được Chủ đầu tư cho rằng thành phố đang “ép tiến độ” nhưng lại đang vướng các thủ tục về đất đai bởi nơi xây dựng dự án là đất của nhiều đơn vị như: Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng; Công ty thoát nước Hải Phòng; Công ty công viên Hải Phòng. Để được cấp giấy phép xây dựng các cơ quan chức năng phải thu hồi đất của đơn vị trên giao cho Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, sau đó mới làm các thủ tục cấp phép.

Chủ đầu tư là Thành Đoàn Hải Phòng, một tổ chức chính trị - xã hội quan trọng của thành phố cần phải nêu gương trong trong các hoạt động, do đó, Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng, kiểm tra xác minh các công trình tại dự án trên. Kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý các sai phạm báo cáo về Bộ Xây dựng trước ngày 15/6/2020.

Công trình tàu lượn vi phạm chỉ giới xây dựng đã được quy hoạch. Lồi hẳn ra phía đường và khu vực cây xanh bên ngoài tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Được biết trên địa bàn Thành phố Hải Phòng đang xảy ra nhiều vi phạm trật tự xây dựng trong thời gian dài, đã được nhiều cơ quan Báo chí phản ảnh. Nổi bật có thể kể đến là Dự án Khu đô thị mới Ngã 5 – Sân bay Cát bi (Tuyến đường trung tâm rộng nhất Thành phố Hải Phòng) đang bị "biến dạng", "méo mó" bởi vi phạm quy hoạch và trật tự xây dựng. Khu được quy hoạch xây cao tầng thì toàn thấy nhà thấp tầng, lụp xụp, khu quy hoạch thấp tầng thì lại xây cao tầng … điều này dẫn quy định về PCCC bị bỏ qua, nguy cơ cháy nổ là hiện hữu.

  • Hải Phòng: Đại công trường Cung thiếu nhi xây dựng không phép
    Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Duy - 22:36 18/01/2020
    (TN&MT) - Đại diện lãnh đạo Phòng cấp phép - Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết: Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng chưa được cấp giấy phép xây dựng, Phòng cấp phép Sở Xây dựng Hải Phòng đã nhiều lần có văn bản hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cấp phép theo quy định, tuy nhiên vẫn không được chấp hành.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO