--Quảng cáo---
 • bảo vệ thiên nhiên

Chương trình “Thông Điệp Xanh” dành cho các em học sinh
Tin tức - Anh Dũng - 19:20 04/10/2022
Nhằm tạo cho các em học sinh khối Tiểu học và Trung học Cơ sở có chương trình ngoại khóa ngoài trời đầy bổ ích; đồng thời bồi dưỡng thêm những kiến thức, tầm quan trọng của cây xanh và vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên… Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi (cơ quan chủ quản của Khu Du Lịch CVSKN Núi Thần Tài) phối hợp với Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP. Đà Nẵng phát động chương trình “Thông Điệp Xanh”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Học Bác sao cho thấm, cho sâu
  Môi trường - PGS.TS Nguyễn Thanh Tú - 11:31 30/11/2021
  (TN&MT) - Sống ở xứ sở nhiệt đới giàu cỏ cây hoa lá nên cảm quan người Việt là cảm quan thiên nhiên, nhìn sự vật qua lăng kính thiên nhiên. Con người và thiên nhiên hòa lẫn vào nhau, làm chuẩn mực thẩm mỹ cho nhau, cùng nâng nhau lên vị thế những vẻ đẹp trong kỳ quan vũ trụ… Là người yêu thiên nhiên, trân trọng thiên nhiên và quy luật tự nhiên, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành hiện thân cho bản sắc văn hóa Việt Nam trong mối quan hệ mật thiết với thiên nhiên, môi trường.
 • Lắng nghe những cảnh báo
  Xã hội - Phương Anh - 10:23 28/09/2021
  (TN&MT) - Liên Hợp Quốc vừa có báo cáo mới nhất cảnh báo nạn buôn bán động vật hoang dã dù đã giảm mạnh trong thời kỳ đại dịch Covid-19, tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh đang được dần kiểm soát và các biên giới được nới lỏng sẽ tạo điều kiện cho những kẻ buôn lậu quay trở lại.
 • Rừng lặng
  Xã hội - Phương Anh - 13:01 26/08/2021
  (TN&MT) - Hổ và nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm khác vẫn tiếp tục bị giết hại mỗi ngày và đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng nếu những niềm tin mù quáng của con người vào tác dụng của chúng còn tồn tại. Những cánh rừng sẽ trở thành “rừng lặng” nếu các loài động vật bị tách khỏi tổ ấm, trở thành những món lợi quái gở của nhân loại.
 • EU cần có các biện pháp ràng buộc pháp lý để bảo vệ thiên nhiên
  Thế giới - Lan Chi - 22:22 10/06/2021
  (TN&MT) - Nghị viện châu Âu mới đây cho biết, Liên minh châu Âu (EU) cần có các biện pháp ràng buộc pháp lý để bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học, đồng thời cảnh báo rằng các kế hoạch tự nguyện trước đây đã không thể thực hiện được.
 • Liên Hợp Quốc kêu gọi khôi phục ít nhất một tỷ ha đất bị thoái hóa vào năm 2030
  Thế giới - Mai Đan - 20:55 04/06/2021
  (TN&MT) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) và Chương trình Môi trường Liên Hợpp Quốc (UNEP) vừa cho biết, một khu vực có diện tích tương đương với Trung Quốc cần được phục hồi nếu đa dạng sinh học của hành tinh và các cộng đồng sống dựa vào khu vực này được bảo vệ.
 • Tăng cường đầu tư vào thiên nhiên để chống khủng hoảng khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 08:36 30/05/2021
  (TN&MT) - Theo một nghiên cứu mới của Liên Hợp Quốc, nếu thế giới muốn giải quyết thành công mối đe dọa tăng gấp ba lần về khủng hoảng khí hậu, khủng hoảng đa dạng sinh học và suy thoái đất, thì đầu tư hàng năm vào các giải pháp dựa vào thiên nhiên sẽ phải tăng gấp ba lần vào năm 2030 và tăng gấp bốn lần vào năm 2050.
 • Đà Nẵng: Chung tay làm sạch Sơn Trà
  Tin tức - Vũ Huệ - Quỳnh Anh - 14:49 28/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 28/3/2021, tại Bãi Cháy Sơn Trà (Đà Nẵng) đã diễn ra lễ phát động chương trình “Clean up Sơn Trà- Vì một Sơn Trà xanh” do Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Green Việt. Chương trình thu gom rác thải trên các điểm của 2 tuyến Hồ Xanh và Tiên Sa thu hút khoảng 300 tình nguyện đến từ các trường Đại học, hội nhóm…
 • Đề xuất thành lập liên minh hỗ trợ triển khai Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 17:45 26/03/2021
  (TN&MT) - Chung tay xây dựng hệ sinh thái dữ liệu về trồng mới cây xanh trên toàn quốc, đề xuất thành lập liên minh hỗ trợ triển khai Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh…là những vấn đề được bàn thảo tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ với đại diện Tổ chức Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam, vào sáng ngày 26/3, tại Hà Nội.
 • Bài dự thi "Cùng giữ màu xanh của biển": Nâng niu sự sống cho rùa biển
  Biển đảo - Thái Thị Thủy (Ủy ban MTTQVN huyện Côn Đảo) - 14:42 16/03/2021
  (TN&MT) - Với nhiều hoạt động kiên trì và thiết thực, Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là nơi đầu tiên của Việt Nam thực hiện thành công Chương trình bảo tồn rùa biển.
 • G20 sẽ hỗ trợ châu Phi vượt qua đại dịch và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu
  Thế giới - Lan Chi - 18:25 23/11/2020
  (TN&MT) - Trong một thông cáo cuối cùng vào ngày 22/11, các nhà lãnh đạo của Nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G20) cho biết nhóm này sẽ tăng cường hỗ trợ các nước châu Phi vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19, bao gồm cả việc tìm kiếm các lựa chọn tài chính bền vững hơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO