--Quảng cáo---
 • bám biển

Trao trên 1,2 triệu lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển
Xã hội - Nguyễn Quỳnh - 12:09 08/09/2022
(TN&MT) - Ngày 8/9, báo Người Lao Động đã tổ chức lễ phát động Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, kỉ niệm 3 năm Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tết của những người lính bám biển bảo vệ Tổ quốc
  Xã hội - Tiến Nhất - 15:47 30/01/2022
  Hải đội 202, thuộc Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 đóng quân trên địa bàn xã Triệu An, huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị). Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý vùng biển từ phía Nam huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) đến phía cù lao Xanh (tỉnh Bình Định), một phần phía Bắc quần đảo Trường Sa và toàn bộ khu vực đảo Hoàng Sa.
 • Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển
  Biển đảo - Lê Khanh - 20:51 05/12/2021
  (TN&MT) - Một trong những âu tàu hiện đại về hạ tầng kỹ thuật, có khoảng rộng, độ an toàn cao, tiếp nhận được nhiều tàu thuyền vào trú tránh bão, tiếp nhiên liệu xăng dầu, sửa chữa hỏng hóc tàu thuyền của ngư dân là âu tàu Sinh Tồn ngoài quần đảo Trường Sa. Nhiều năm qua, âu tàu Sinh Tồn đã trở thành điểm tựa vững chắc, tin cậy cho ngư dân bám biển, đáng bắt thủy hải sản trong khu vực.
 • Bắc Trung Bộ: Kỳ vọng “cất cánh” từ kinh tế biển
  Biển đảo - Tiệp Cảnh Thiệu - 09:41 16/11/2021
  (TN&MT) - Với chiều dài đường bờ biển hơn 630km, các tỉnh Bắc Trung Bộ có lợi thế lớn để phải triển kinh tế biển. Trên thực tế, những năm vừa qua, không ít tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… đã “thay da đổi thịt” nhờ phát huy tốt thế mạnh này và hứa hẹn những bước “cất cánh” nhờ dựa vào các thế mạnh từ biển khơi.
 • Miền Trung: Cảng cá nhộn nhịp trở lại, ngư dân phấn khởi vươn khơi bám biển
  Kinh tế - Lan Anh - 16:28 15/10/2021
  (TN&MT) - Sau thời gian dài tháng tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, các cảng cá ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi đã trở lại nhịp sống bình thường. Ngư dân lại nô nức chuẩn bị nguyên, nhiên vật liệu, sẵn sàng cho phiên biển mới.
 • Lan tỏa tình yêu biển, đảo Tổ quốc
  Biển đảo - Phạm Trung - 13:10 22/07/2021
  (TN&MT) - Với sự chung tay của toàn xã hội, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" kỳ vọng tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, tạo thêm nguồn động lực cho ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
 • Báo Tài nguyên và Môi trường đồng hành cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
  Xã hội - Nhóm Phóng viên (thực hiện) - 22:22 18/06/2021
  (TN&MT) - Là cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và của Ngành, trong những năm qua, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng ngư dân cả nước bám biển, vươn khơi.
 • Buồn – vui chuyện… làng biển
  Biển đảo - Đình Tiệp - Thành Vinh - 10:20 03/06/2021
  (TN&MT) - Với dải bờ biển hình chữ S thân yêu, các làng biển giống như những “pháo đài”, tàu thuyền và ngư dân chính là những “chiến binh” hướng ra biển khơi, vừa làm ăn, vừa bảo vệ tiền đồn của Tổ quốc. Từ xa xưa, nghề biển có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống, văn hóa, an ninh – quốc phòng,… Nhưng bây giờ, dường như nghề biển giờ cũng ngày một “nhạt” dần và chính ngư dân cũng không còn mấy mặn mà với nghề đi biển…
 • Thanh Hóa: Tăng cường quản lý hoạt động khai thác hải sản
  Xã hội - Hoàng Anh - 12:33 03/05/2021
  (TN&MT) - Để giúp ngư dân vươn khơi, bám biển, nâng cao hiệu quả chuyển biến và tiêu thụ sản phẩm thủy sản khai thác, Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở cần tăng cường quản lý và hướng dẫn các hoạt động khai thác hải sản.
 • Bộ đội Hải quân Vùng 2 cấp cứu ngư dân và hỗ trợ nước ngọt cho tàu cá
  Xã hội - Lê Khanh - Huy Viên - 18:56 21/04/2021
  (TN&MT) - Chỉ huy nhà giàn DK1/19 thuộc Tiểu đoàn DK1 Vùng 2 Hải quân thông tin, nhà giàn này mới cấp cứu một ngư dân bị chảy máu mũi nhiều khi đang đánh bắt hải sản ở khu vực biển gần đó.
 • Chuyến biển cuối năm đầy vị “ngọt” của ngư dân miền Trung
  Xã hội - Lan Anh - 19:31 07/02/2021
  (TN&MT) - Cuối năm, trên những cảng cá ở miền Trung, tàu thuyền từ Hoàng Sa, Trường Sa tấp nập trở về mang theo tôm, cá đầy khoang. Năm nay thời tiết thuận lợi, hải sản được mùa, được giá nên bà con ngư dân ai cũng phấn khởi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO