--Quảng cáo---
 • bai rac tu phat

Phụ nữ các dân tộc thiểu số xã Nà Tấu biến bãi rác thành vườn hoa
Dân tộc thiểu số - Hoàng Châu - 16:01 28/06/2021
(TN&MT) - Trên trục đường quốc lộ 279, tại khu vực chợ Nà Tấu (Điện Biên) đã từng tồn tại điểm tập kết rác tự phát của người dân, gây ô nhiễm môi trường từ rất nhiều năm qua. Song, với ý thức chung tay bảo vệ môi trường, chị em phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số xã Nà Tấu đã cải tạo bãi rác thành vườn hoa công cộng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số ở Điện Biên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Rác thải bủa vây nhiều tuyến đường quận Hà Đông
  Môi trường - Hoàng Ngân - 15:18 06/11/2019
  (TN&MT) - Thời gian qua, tại khu vực quận Hà Đông, Hà Nội tình trạng đổ trộm rác thải đang tồn tại trên nhiều tuyến đường với đủ loại rác: từ rác thải sinh hoạt, công nghiệp, đến cả rác thải y tế. Tình trạng này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị và người dân đang sinh sống quanh khu vực.
 • Cùng chung tay dọn sạch các bãi rác tự phát của Hà Nội
  Tin tức - Thu Thủy - Hoàng Minh - 18:50 21/09/2019
  (TN&MT) - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Chiến dịch World Cleanup Day 2019 đã thu hút khoảng 1000 người tham gia cùng chung tay dọn sạch các bãi rác tại các điểm “nóng” trên địa bàn thủ đô.
 • Tây Sơn (Bình Định): Tập trung xử lý các điểm nóng về môi trường
  Tin tức - 15:49 03/06/2019
  (TN&MT) - Từ năm 2018 trở về trước, huyện Tây Sơn có nhiều điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Hiện nay, với vào cuộc tích của chính quyền các địa phương và sự đồng lòng của người dân trong việc bảo vệ môi trường, tình trạng trên đã được cải thiện.
 • Phù Cát (Bình Định): Hoang hóa các khu tái định cư tiền tỉ
  Tiếng dân - 14:46 05/04/2019
  (TN&MT) - Đã gần 10 năm trôi qua, nhưng 3 khu tái định cư được nhà nước đầu tư nhiều tỉ đồng xây dựng trên địa bàn huyện Phù Cát (Bình Định) vẫn trống vắng, hoang hóa; chưa đáp ứng mục đích ban đầu đề ra.Thực trạng này đòi hỏi các ngành chức năng sớm có giải pháp sử dụng hiệu quả các khu tái định cư, tránh tình trạng lãng phí tiền của, đất đai.
 • TP.Pleiku (Gia Lai): Mất cảnh quan từ các bãi rác tự phát
  Tin tức - 14:50 27/12/2018
  (TN&MT) - Mặc dù việc thu gom, xử lý chất thải và công tác tuyên truyền về việc nâng cao ý thức của cộng đồng trong bảo vệ môi trường được thực hiện thường xuyên trên địa bàn tỉnh Gia Lai, thế nhưng những bãi rác xấu xí vẫn cứ mọc lên không những ở nơi thưa thớt dân cư mà có cả ở khu vực trung tâm thành phố. Thậm chí, có những bãi rác mọc lên ngay cạnh thùng rác, hoặc dưới các biển “cấm đổ rác”.
 • Bế tắc xử lý rác thải nông thôn
  Môi trường - 10:18 21/09/2018
  Nhiều năm nay, bãi rác tự phát gần khu dân cư thôn Trần Xá, huyện Yên Phong, Bắc Ninh không chỉ làm mất cảnh quan mà người dân còn bị “tra tấn” bởi đủ các mùi nồng nặc.
 • Cầu Giấy - Hà Nội: Đường phố “ngập chìm” trong rác thải
  Môi trường - 17:00 30/03/2018
  (TN&MT) - Hiện nay, trên nhiều tuyến đường, hè phố khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội tràn ngập rác thải, phế thải, vật liệu xây dựng gây...
 • Vĩnh Phúc: Điểm tên các huyện thị mọc bãi rác tự phát
  Tin tức - 12:56 13/02/2018
  (TN&MT) - Công văn của UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các sở ban ngành, huyện thị về việc xử lý chất thải, trong đó chỉ đích danh 6 huyện tồn tại bãi rác tự phát...
 • Bình Định: Bãi rác tự phát nằm trên tuyến đường QL 19B, QL 1A ở huyện Phù Cát
  Tin tức - 08:28 27/12/2017
  (TN&MT) - Dọc theo QL 19 B qua các xã Cát Tiến, Cát Hưng, Cát Nhơn, Cát Tường, và Cát Chánh, Cát Hải - tuyến tường ven biển huyện Phù Cát du khách, người đi đường đều bắt gặp những bãi rác lớn, nhỏ tự phát nằm bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan, phản cảm cho người đi đường, đặc biệt là du khách.
 • Quảng Bình: Bãi rác tự phát hơn mười năm gây ô nhiễm, dân bức xúc
  Môi trường - 00:00 31/10/2017
  (TN&MT) - Hàng nghìn tấn rác thải đủ các loại được chất thành núi, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Điều đáng nói là bãi rác tự phát gây ô nhiễm này đã tồn tại hơn 10 năm nay nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý khiến cho người dân nơi đây hết sức bức xúc và bất bình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO