--Quảng cáo---
 • bãi rác ô nhiễm

Hải Dương: Sau phản ánh của Báo Tài nguyên và Môi trường, xã yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm
Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Phạm Hoàng - 08:29 05/07/2022
(TN&MT) - Trước phản ánh của Báo Tài nguyên và Môi trường về cơ sở phân loại rác, phế liệu được thuê lại nhà chơi cầu lông của hộ dân dựng trên đất nông nghiệp chuyển đổi, thuộc địa bàn xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang (Hải Dương) trong thời gian nhưng không bị xử lý. Huyện Bình Giang đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục vào cuộc kiểm tra, có giải pháp xử lý dứt điểm. Đến thời điểm hiện nay, xã Vĩnh Hồng đang cho tháo dỡ công trình vi phạm này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở Ninh Bình: “Dài cổ” chờ xử lý
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Anh Tú - 10:59 18/05/2021
  (TN&MT) - Bãi rác thung Quèn Khó tại thôn 1, xã Đông Sơn, TP. Tam Điệp (Ninh Bình) là một trong những cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần phải xử lý triệt để theo Quyết định số 1788/QĐ-TTg ngày 1/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ, thời hạn xử lý từ năm 2013 - 2016. Tuy nhiên, đến nay tỉnh Ninh Bình vẫn chưa thể xử lý triệt để “điểm đen” ô nhiễm này.
 • Vụ bãi rác “treo đầu dân” ở Thanh Hóa: Đã hết thời hạn hoạt động
  Bạn đọc - Pháp luật - Đức Duy - 14:06 14/05/2021
  (TN&MT) - Mặc dù đã hết thời hạn hoạt động, nhưng điểm chôn lấp rác thải tại xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân vẫn tập kết gây ô nhiễm môi trường. Đã đến lúc, các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa cần có giải pháp xử lý hiệu quả, dứt điểm tình trạng này để đảm bảo cuộc sống cho người dân.
 • Thường Tín (Hà Nội): Bao giờ hết ô nhiễm từ rác?
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Đức Duy - 11:44 13/04/2021
  (TN&MT) - Người dân bức xúc vì rác tồn đọng lâu ngày, bốc mùi hôi thối nồng nặc, đơn vị thu gom thiếu trách nhiệm, chính quyền địa phương loay hoay tìm giải pháp xử lý… Đó là thực trạng đang diễn ra suốt nhiều năm qua tại điểm trung chuyển rác xã Liên Phương, huyện Thường Tín (Hà Nội).
 • Yên Bái: Có 6 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
  Môi trường - Thảo Mai - 17:40 24/03/2021
  (TN&MT) - Mặc dù trong thời gian qua công tác bảo vệ môi trường của tỉnh Yên Bái đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn còn tồn tại 6 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
 • Cao Bằng: Người dân “kêu cứu” do bãi rác gây ô nhiễm nghiêm trọng
  Môi trường - Nguyễn Hùng - 06:36 26/11/2020
  (TN&MT) - “Xử lý rác thải không đúng quy trình gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt rác thải bệnh viện cũng được tập kết tại đây, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Trời nắng thì ruồi nhặng “bủa vây” những người dân sống gần đó, nhất là trong mỗi bữa cơm gia đình, đe doạ trực tiếp đến sức khỏe của nhân dân...”. Đó là những bức xúc của người dân phản ánh về tình trạng gây ô nhiễm môi trường tại bãi chôn lấp rác thải thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng trong nhiều năm qua.
 • Người dân khốn khổ vì bãi rác gây ô nhiễm
  Môi trường - Bài và ảnh: Trần Văn - Thanh Tùng - 12:00 13/10/2020
  (TN&MT) - Ô nhiễm nguồn nước ngầm do nước rỉ rác; ô nhiễm không khí do khói và mùi hôi thối; nguy cơ dịch bệnh do ruồi nhặng... là những gì đang diễn ra tại bãi rác thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy, Hòa Bình). Điều đáng nói là cả người đứng đầu UBND thị trấn Hàng Trạm và Hợp tác xã (HTX) thu gom rác đều kiên quyết khẳng định: Trước mắt, không có giải pháp gì khắc phục!?
 • Hải Bối – Đông Anh: Nhiều bãi rác lộ thiên gây ô nhiêm môi trường
  Môi trường - Hoàng Ngân - 10:31 12/07/2020
  (TN&MT) - Thời gian vừa qua, khu vực xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội xuất hiện nhiều bãi rác tạm, bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người dân khu vực gần bãi rác.
 • Hơn 900 bãi chôn lấp rác, Việt Nam xử lý cách nào?
  Môi trường - Tống Minh - 09:55 11/04/2020
  (TN&MT) - Theo thống kê của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường – TN&MT), tại Việt Nam hiện có hơn 900 bãi chôn lấp chất thải sinh hoạt, trong đó chưa đến 20% bãi chôn lấp hợp vệ sinh. Tình trạng ô nhiễm môi trường từ hàng trăm bãi chôn lấp này là hiện hữu.
 • Huyện Thường Tín, Hà Nội: Cần di dời điểm tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường
  Tiếng dân - 16:14 09/09/2019
  (TN&MT) – Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng ô nhiễm mà điểm tập kết rác tại xã Liên Phương (huyện Thường Tín) gây nên. Người dân nơi đây cho biết, những hôm trời nắng, rác thải bị phân hủy mạnh bốc mùi hôi thối, theo gió thổi vào khu dân cư khiến người người khốn khổ.
 • Không chịu nổi mùi hôi thối từ bãi rác ô nhiễm, dân đổ đá chặn xe môi trường
  Xã hội - 09:05 29/08/2018
  Nhiều ngày qua, người dân thuộc hai thôn Lũng Loét, xã Ngọc Linh và thôn Làng Trần, xã Đạo Đức cùng ở huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã góp tiền mua đá đổ ra đường, lập hàng rào chặn xe chở rác vào bãi rác của huyện Vị Xuyên vì không chịu nổi mùi hôi thối, ô nhiễm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO