Biến đổi khí hậu

Bắc Kạn rà soát các khu dân cư ven sông, suối có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Theo TTXVN 08/05/2024 - 17:09

Văn phòng thường trực của Ban Chỉ huy về Phòng chống thiên tai tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành văn bản số 23/VPPCTT gửi tới các Sở, ban, ngành và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiến cứu nạn các huyện, thành phố trong tỉnh nhằm chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Theo đó, Văn Phòng Thường trực của Ban chỉ huy về Phòng chống thiên tai tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương triển khai các lực lượng kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Các đơn vị, địa phương cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân, khách du lịch để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; sẵn sàng lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả (nếu có). Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn và các cơ quan thông tin truyền thông trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn thường xuyên phát bản tin dự báo, cảnh báo, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh để giảm tối đa thiệt hại.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn, rạng sáng ngày 8/5 và ngày 9/5, ở các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến cả đợt từ 50 - 100mm, có nơi trên 130mm. Từ giữa tháng 4 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra nhiều đợt mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh trên diện rộng. Tuy không thiệt hại về người nhưng thiên tai đã gây thiệt hại nhiều nhà cửa và hoa màu, tài sản của nhân dân...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Kạn rà soát các khu dân cư ven sông, suối có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO