--Quảng cáo---

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khảo sát, thống kê lồng bè nuôi trồng thủy sản, nhà bè kinh doanh ăn uống khu vực biên giới biển

Xã hội - 08:23 21/06/2018

(TN&MT) - Từ ngày 19/6 đến ngày 18/7/2018, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với chính quyền xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu tiến hành khảo sát, thống kê lồng bè nuôi trồng thủy sản, nhà bè kinh doanh ăn uống  trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

BD
Lực lượng chức năng tiến hành khảo sát với các chủ nuôi trồng và người lao động trên các lồng bè

Trước tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những vi phạm về các quy định của pháp luật diễn ra trong thời gian qua tại địa bàn có các hoạt động nuôi trồng thủy sản lồng bè, nhà bè kinh doanh ăn uống trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo cho các phòng chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Long Sơn tiến hành rà soát, thống kê lồng bè nuôi trồng thủy sản, nhà bè kinh doanh ăn uống  trên địa bàn Đồn Biên phòng Long Sơn làm cơ sở tham mưu cho HĐND, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong công tác quản lý hoạt động nuôi trồng thủy sản lồng bè và các nhà bè kinh doanh ăn uống trên địa bàn khu vực biên giới biển, khu vực cửa khẩu cảng biển.

Đồng thời, kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, chấn chỉnh các hành vi vi phạm pháp luật của người dân (gồm cả người nước ngoài ra vào, hoạt động trong lĩnh vực thủy sản) và phương tiện hoạt động trên khu vực các sông và vùng biển ven bờ (tập trung chủ yếu vào các đối tượng sử dụng phương tiện phục vụ nuôi trồng thủy sản, phục vụ đưa đón khách, hành khách sang các lồng bè trên các sông).

Lực lượng chức năng trực tiếp lên các lồng bè nuôi trồng thủy sản và nhà bè kinh doanh ăn uống để khảo sát, thống kê, kiểm tra, ghi nhận. Sau khi có số liệu, sẽ phối hợp với Chi cục Thủy sản - Sở NN&PTNT tỉnh và địa phương tiếp tục rà soát, đối chiếu, điều chỉnh, bổ sung, tổng hợp và báo cáo, đề xuất Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh hướng xử lý tiếp theo. Qua đó cũng đánh giá được thực trạng, chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát hành chính của Đồn, Trạm Biên phòng, làm cơ sở tham mưu cho Bộ Chỉ huy trong việc chỉ đạo công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát biên phòng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO