--Quảng cáo---
 • vùng đất ngập nước

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước
  Môi trường - Theo Chinhphu.vn - 20:54 24/11/2021
  Bảo tồn, sử dụng bền vững đa dạng sinh học và dịch vụ hệ sinh thái của các vùng đất ngập nước, góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và thực hiện các nghĩa vụ của Việt Nam là quốc gia thành viên tham gia Công ước về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế (Công ước Ramsar).
 • Bảo vệ sinh cảnh sống cho các loài chim di cư
  Môi trường - Linh Chi - 18:53 12/10/2021
  (TN&MT) - Mới đây, Cục Bảo Tồn Thiên Nhiên và Đa Dạng Sinh học; Báo Dân Việt, Công ty Hoang Dã đã đồng tổ chức Hội thảo trực tuyến "Tầm quan trọng của các bãi triều ven biển Đồng bằng sông Cửu Long đối với các loài chim di cư".
 • “Kim chỉ nam” cho thập kỷ mới về bảo tồn đa dạng sinh học: Nhìn lại 7 năm thực hiện Chiến lược quốc gia về ĐDSH
  Môi trường - Linh Chi - 10:44 22/07/2021
  (TN&MT) - Mới đây, Bộ TN&MT đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức đánh giá việc thực hiện Chiến lược quốc gia về ĐDSH đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
 • Bảo tồn và sử dụng khôn khéo vùng đất ngập nước
  Môi trường - Mai Chi - 11:16 11/05/2021
  (TN&MT) - Theo Báo cáo của Tổng cục Môi trường, Việt Nam có 12 triệu ha đất ngập nước. Vùng đất này có hệ đa dạng sinh học hết sức phong phú và là khu vực dễ bị tổn thương bởi sự phát triển kinh tế - xã hội quá mức, ô nhiễm môi trường và khai thác tận diệt. Để bảo vệ vùng đất ngập nước, Việt Nam đã và đang nỗ lực trong xây dựng hệ thống thể chế, chính sách cũng như triển khai bảo vệ bằng những hành động thực tiễn.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Bảo vệ vùng đất ngập nước, phát triển bền vững đa dạng sinh học
  Môi trường - Linh Nga - 09:56 23/03/2021
  (TN&MT) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo sử dụng hợp lý vùng đất ngập nước và khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời, hạn chế tối đa các tác động tiêu cực đối với đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh.
 • Sẽ thành lập Mạng lưới các khu Ramsar Việt Nam
  Môi trường - Tống Minh - 18:59 24/02/2021
  (TN&MT) - Mạng lưới các khu Ramsar Việt Nam được thành lập sẽ là một diễn đàn kết nối các khu Ramsar, khu bảo tồn đất ngập nước của Việt Nam và các cơ quan, tổ chức có liên quan để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về bảo tồn, sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước và triển khai các hoạt động quản lý đất ngập nước theo hướng dẫn của Công ước về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế (Công ước Ramsar), dưới sự điều phối của Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT.
 • Vùng đất ngập nước vô cùng quan trọng đối với sự sống
  Môi trường - Linh Chi - 14:47 26/01/2021
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về vai trò quan trọng của vùng đất ngập nước đối với con người, các nước đã thống nhất  lấy ngày 2/2 hàng năm là Ngày Đất ngập nước thế giới.
 • Quản lý, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước
  Môi trường - Mỹ Bình - 20:23 17/12/2020
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, chiều 17/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định phối hợp với Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn các quy định quản lý, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước”,
 • Bảo tồn giá trị đa dạng sinh học và hệ sinh thái các vùng đất ngập nước: Đồng thuận là “gốc” thành công
  Tài nguyên - Tống Minh - 10:27 03/12/2020
  (TN&MT) - Hai khu bảo tồn đất ngập nước (ĐNN) được thành lập tại tỉnh Thái Bình và Thừa Thiên - Huế là minh chứng cho thấy sự hài hòa giữa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.
 • Vùng đất ngập nước Tam Giang - Cầu Hai: “Lợi đôi đường” vì tạo sinh kế bền vững cho dân
  Kinh tế - Bình Minh - 10:26 03/12/2020
  (TN&MT) - Hiện tại, vùng đất ngập nước trong hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, tỉnh Thừa Thiên Huế đã được người dân khai thác và nuôi trồng thủy sản dưới sự quản lý của chính quyền địa phương. Người dân vừa được cải thiện đời sống, vừa cam kết chung tay bảo tồn thiên nhiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO