--Quảng cáo---
 • Bao ve rung

Thừa Thiên Huế: Bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng
Môi trường - VĂN DINH - 06:26 17/06/2021
(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết do biến đổi khí hậu, nắng nóng, khô hạn; để chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất do cháy rừng gây ra, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều phương án...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bảo vệ những vùng đất dễ tổn thương
  Xã hội - Ngọc Lý - 13:35 03/06/2021
  (TN&MT) - Sau nhiều thế kỷ nỗ lực với sự khéo léo của con người, nhiều vùng đất đã được mở mang, đem lại cho con người nguồn sống và nơi sinh hoạt. Những hệ sinh thái được cải tạo này chính là kho tàng văn hóa mà việc bảo vệ chúng đóng vai trò quan trọng cả về đời sống tinh thần cũng như kinh tế.
 • Tủa Chùa - Điện Biên: Phát huy hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - Hà Thuận - 09:12 28/05/2021
  (TN&MT) - Nhờ phát huy được hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) mà công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Tủa Chùa (Điện Biên) đã đạt được môt số kết quả tích cực. Ý thức của người dân trong bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng được nâng cao.
 • Thanh Hóa: Tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng
  Tài nguyên - Hoàng Anh - 11:59 24/05/2021
  (TN&MT) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, thời tiết nắng nóng gay gắt, khô hạn kéo dài, cộng với gió Lào thường xuyên xuất hiện, tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao. Do đó, Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã có văn bản gửi các đơn vị có liên quan yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.
 • Hà Nội: Đồng bộ các giải pháp bảo vệ rừng
  Môi trường - Phạm Oanh - 18:28 20/05/2021
  (TN&MT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 124/KH-UBND về quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng thành phố Hà Nội năm 2021. Kế hoạch này đề ra hàng loạt các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác bảo vệ rừng.
 • Kiên quyết xử lý tổ chức, cá nhân để mất rừng
  Môi trường - Phạm Oanh - 11:12 19/05/2021
  (TN&MT) - Đây là một trong những nội dung quan trọng được quy định tại Công văn 2887/BNN-TCLN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về rà soát số liệu và công bố hiện trạng rừng năm 2020.
 • Phát động Thi viết “Bảo vệ Rừng và Môi trường” lần thứ 4 năm 2021
  Tin tức - PV - 13:43 18/05/2021
  (TN&MT) -  Cơ quan báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường vừa phát động Thi viết về Bảo vệ Rừng và Bảo vệ Môi trường lần thứ 4 năm 2021
 • Điện Biên: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 14:45 17/05/2021
  (TN&MT) - Công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã và đang mang lại hiệu quả rõ rệt. Bằng việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền đã tác động tích cực đối với nhận thức và hành động của người dân trong công tác quản lý và bảo vệ rừng.
 • Quảng Ngãi: Ngăn chặn tình trạng xâm hại đất rừng
  Môi trường - Võ Hà - 11:44 11/05/2021
  (TN&MT) - Ngành nông nghiệp và tài nguyên, môi trường cần tăng cường công tác quản lý sử dụng đất lâm nghiệp và giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, quyết liệt ngăn chặn có hiệu quả việc tái lấn chiếm đất rừng phòng hộ.
 • Hiệu quả từ thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp ở Lạng Sơn
  Kinh tế - Hoàng Nghĩa - 19:40 07/05/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững được tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Diện tích đất có rừng ngày càng tăng, năng suất, chất lượng rừng được cải thiện, bảo vệ được diện tích rừng hiện có, tài nguyên rừng và đất rừng được quản lý sử dụng hợp lý hơn.
 • Điện Biên: Các công trình phúc lợi được xây dựng từ nguồn tiền chi trả DVMTR
  Dân tộc thiểu số - Hoàng Châu - 09:15 04/05/2021
  (TN&MT) - Nhờ chính sách chi trả DVMTR mà cuộc sống của người dân tham gia trồng và bảo vệ rừng đã có nhiều thay đổi, đời sống được nâng lên. Cũng nhờ tạo lập được nguồn kinh phí ổn định, chính sách chi trả DVMTR đã giúp các chủ rừng bảo vệ rừng, yên tâm gắn bó với rừng, chính sách này còn giúp các cộng đồng, các chủ rừng có thêm nguồn kinh phí để xây dựng các công trình phúc lợi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO