--Quảng cáo---

Yên Bái: Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình người có công

Xã hội - Thanh Ngà - 13:02 15/09/2020

(TN&MT) - Sáng 15/9, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy trao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình người có công tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình theo đề án của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy mong muốn bên cạnh nỗ lực vượt khó vươn lên cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn từng bước ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trao nhà đại đoàn kết cho gia đình người có công tại huyện Yên Bình

Những năm qua cuộc sống của gia đình ông Nguyễn Văn Định ở thôn 3, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình rất khó khăn do ông Định là bệnh binh 2/3, mất 61% sức khỏe. Thu nhập chính của gia đình từ làm nông nghiệp, chỗ ăn, ở, sinh hoạt tạm bợ.

Thực hiện Đề án hỗ trợ làm nhà ở cho người có công và hộ nghèo đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái năm 2020, các cấp, các ngành đã giúp đỡ gia đình xây dựng được ngôi nhà cấp 4 kiên cố, khang trang với diện tích xây dựng trên 70m2, tổng trị giá 200 triệu đồng. Trong đó, đề án hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại các tổ chức, cá nhân và gia đình chung tay thực hiện.

Đề án hỗ trợ làm nhà ở cho người có công và hộ nghèo đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái năm 2020 đã giúp cho nhiều hộ có nhà kiên cố, khang trang để ở

Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình bệnh binh Nguyễn Văn Định ở xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy khẳng định tính chính trị, xã hội và nhân văn của Đề án hỗ trợ làm nhà ở cho người có công và hộ nghèo đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy biểu dương sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể huyện Yên Bình cũng như tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và mỗi người dân đã góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của hộ gia đình người có công, hộ nghèo trên địa bàn.

 

Ðây chính là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Yên Bái chào mừng Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ XIX, hướng tới Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng.

Nhân dịp này, cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã tặng gia đình bệnh binh Nguyễn Văn Định bộ bàn ghế sinh hoạt nhân dịp gia đình được trao tặng căn nhà mới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO