--Quảng cáo---

Xử lý tro xỉ ở Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đạt hiệu quả cao

Doanh nghiệp - doanh nhân - Trung Dũng - 14:55 16/06/2020

(TN&MT) - Đến nay, Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 (Nhà máy) đạt sản lượng 19,3 tỷ Kw/h. Nhà máy luôn đảm bảo tiêu chuẩn môi trường về nước thải, khí thải, hệ thống giám sát liên tục, tuân thủ quy chuẩn môi trường.

Toàn cảnh Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1

Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 thuộc quy hoạch điện quốc gia, sản lượng hàng năm 3,6 tỷ Kw/h, góp phần phát triển kinh tế vùng nam Thanh Hoá, bắc Nghệ An và Khu kinh tế Nghi Sơn.

Thời gian tới, Nhà máy đặt mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ nhiên liệu, vật tư, vật liệu để duy trì vận hành ổn định, vận hành các tổ máy không để xảy ra sự cố, đạt sản lượng dự kiến. Theo phương thức tháng của EVN giao, kế hoạch sản lượng tháng 06/2020 là 371,9 triệu kWh và đáp ứng được chỉ tiêu thông số kỹ thuật Tổng công ty Phát điện 1 giao.

Ông Võ Mạnh Hà - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn cho biết, Công ty xử lý tro xỉ của Nhiệt điện Nghi Sơn 1 thực hiện theo Quyết định 452 của Thủ tướng Chính phủ về xử lý trong xỉ nhiệt điện. Với lợi thế vị trí địa lý, vận chuyển gần, hàng tháng gần 100% tro xỉ của Nhà máy được đối tác tiêu thụ. Tro xỉ đảm bảo hợp quy chuẩn, hợp quy và là nguyên liệu đầu vào cho các đơn vị có giấy phép.

“Chúng tôi tuân thủ quy trình đảm bảo môi trường. Nhà máy có bãi tro xỉ nằm trong khu vực được cấp phép, đảm bảo cách ra khu dân cư, đảm bảo an toàn môi trường”, ông Võ Mạnh Hà cho biết.

Trước đó, năm 2005, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 được đầu tư với tổng vốn 22.260 tỷ đồng, trong đó sử dụng 85% vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA, 15% là vốn đối ứng của EVN. Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 là một trong hai nhà máy của Trung tâm điện lực Nghi Sơn, thuộc quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006 - 2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Với công suất 600 MW, sản lượng điện hàng năm là 3,6 tỷ kWh, Nhiệt điện Nghi Sơn 1 sẽ góp phần đảm bảo cung cấp nguồn điện an toàn và kinh tế cho khu vực Bắc trung bộ, góp phần phát triển kinh tế cho vùng nam Thanh Hóa và bắc Nghệ An và Khu kinh tế Nghi Sơn. Năm 2008 lễ khởi công dự án diễn ra.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO