--Quảng cáo---
 • nha may

EVN kiến nghị sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nguồn nước từ các hồ thuỷ điện
Kinh tế - PV - 16:32 28/09/2021
(TN&MT) - Trước tình hình nước về hồ thiếu hụt nghiêm trọng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà về vận hành Nhà máy Thủy điện Hòa Bình cấp nước cho hạ du trong những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022. 
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra quý IV/2021
  Kinh tế - PV - 22:08 24/09/2021
  (TN&MT) - Trong quý III/2021, mặc dù vẫn chịu sự ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 song cán bộ công nhân viên Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV luôn phát huy truyền thống "Kỷ luật - Đồng tâm" của những người thợ mỏ, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả", đảm bảo ổn định việc làm, đời sống, thu nhập cho người lao động.
 • Cà Mau kiến nghị tăng cường huy động điện từ Nhà máy điện Cà Mau 1&2
  Kinh tế - PV - 12:26 23/09/2021
  (TN&MT) - Vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau đã có Công văn hỏa tốc số 5476/UBND-KT ngày 17/9/2021 gửi Bộ Công Thương kiến nghị về việc chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng cường huy động Nhà máy điện Cà Mau 1&2, góp phần phục hồi kinh tế - đời sống xã hội do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, thúc đẩy tăng trưởng tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp trong thời gian tới.
 • Mùi khét từ nhà máy phân lân nung chảy Lào Cai: Người dân khốn khổ “chịu đựng”
  Bạn đọc - Pháp luật - Đức Hải - Nhật Lam - 12:24 23/09/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn (Lào Cai) vô cùng bức xúc trước việc hàng đêm, mùi khói từ Nhà máy phân lân nung chảy Lào Cai bốc sang, gây khó chịu cho người dân trong sinh hoạt. Cây cối trồng cách Nhà máy hàng vài cây số cũng bị rụng trụi, hư hết. Đồng ruộng, dòng suối luôn “lo lắng” bởi nguy cơ sập bãi thải của Nhà máy xuống lúc nào không biết. Chính quyền xã Tân Thượng chỉ biết báo cáo lên huyện. Còn việc “xử” hay không lại chờ các ngành của tỉnh.
 • Giảm huy động khí cho phát điện: Những tác động tiêu cực cho nền kinh tế
  Kinh tế - PV - 23:34 22/09/2021
  (TN&MT) - Trong 8 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu/ huy động khí của khách hàng, đặc biệt là huy động khí cho phát điện ở mức thấp, tác động xấu đến nguồn thu ngân sách Nhà nước và gây thiệt hại cho nền kinh tế, cũng như ảnh hưởng đến việc thực hiện chiến lược quốc gia về năng lượng.
 • EVN triển khai mạnh mẽ Đề án tiêu thụ tro xỉ
  Kinh tế - Hoài Thương - 15:56 16/09/2021
  (TN&MT) - Hướng tới phát triển bền vững, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã quyết liệt chỉ đạo và quán triệt các đơn vị thành viên thực hiện đồng bộ các giải pháp song hành sản xuất với bảo vệ môi trường. Đặc biệt, để tạo sự nhất quán, ổn định trong việc tiêu thụ tro, xỉ dài hạn tại các nhà máy trong Tập đoàn, EVN đã yêu cầu các đơn vị triển khai Đề án tiêu thụ tro xỉ, thạch cao ngắn/dài hạn với các đối tác tiếp nhận và tiêu thụ tro xỉ.
 • PV GAS sở hữu “vắc-xin đặc biệt” trong phòng chống Covid-19
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Hằng Hồ - 12:04 16/09/2021
  (TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, PV GAS liên tục tăng cường các biện pháp phòng chống, đồng thời thường xuyên điều chỉnh phù hợp với tình hình mới; quyết tâm duy trì các “thành trì an toàn”, đảm bảo hoạt động SXKD trong toàn Tổng công ty được liên tục, hiệu quả, bảo vệ người lao động của mình. Ngoài ra, đơn vị có nhiều hành động thiết thực hỗ trợ cộng đồng đẩy lùi khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
 • Nước thải từ Hòa Bình chảy về Phú Thọ: Người dân Thanh Sơn “lĩnh đủ”
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Đức Hải - 06:12 16/09/2021
  (TN&MT) - Dòng suối Cái bắt nguồn từ bên phía những cánh rừng của huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình chảy xuôi sang huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ rồi đổ xuống Sông Đà. Suốt một thời gian dài, dòng suối này liên tục bị ô nhiễm, bốc mùi thối và nước chuyển màu vàng đục. Nguyên do phía trên có Nhà máy giấy Thuận Phát, đóng tại xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình thường xuyên xả thải ra môi trường. Công ty này đã bị xử phạt nhiều lần, nhưng vẫn “đâu lại vào đó”.
 • PV Power đạt tổng sản lượng điện 11,79 tỷ kWh trong 8 tháng năm 2021
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 18:02 14/09/2021
  (TN&MT) - Trong tháng 8, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã CK: POW) đã sản xuất được 963,8 triệu kWh, doanh thu ước đạt trong tháng là 1.813,6 tỷ đồng.
 • Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1: Sản xuất, kinh doanh song hành với bảo vệ môi trường
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Phạm Hoạch - 11:10 14/09/2021
  (TN&MT) - Là một nhà máy hiện đại, công nghệ tiên tiến, kể từ khi đi vào vận hành, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, tại TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Cùng với đó, công tác bảo vệ môi trường được đơn vị đặc biệt quan tâm, luôn song hành với hoạt động sản xuất - kinh doanh, hướng đến phát triển bền vững.
 • Thừa Thiên - Huế: Xét nghiệm và tiêm vắc xin COVID - 19 cho 1.900 công nhân liên quan đến ca nghi nhiễm
  Xã hội - Văn Dinh - 14:46 13/09/2021
  (TN&MT) - Một người làm công nhân tại nhà máy dệt may Scavi nghi nhiễm SARS-CoV-2. Khoảng 1.900 người làm việc tại đây sẽ được xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng COVID-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO