--Quảng cáo---
 • xanh hóa

Sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường và khát vọng “xanh” của Việt Nam
Môi trường - TỐNG MINH - 06:31 18/06/2020
(TN&MT) - Đã đến lúc, Việt Nam cần hình thành đạo luật về bảo vệ môi trường một cách tổng thể, toàn diện, đồng bộ và thống nhất, bảo đảm tính hiệu lực, hiệu quả. Bộ Luật ấy tạo nên sự thay đổi có tính chất “cách mạng” trong nhận thức, hành vi, ứng xử của người dân đối với môi trường; thể hiện một khát vọng của Chính phủ vì một Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu trên con đường “xanh hóa”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TKV: Mạnh tay đầu tư bảo vệ môi trường
  Doanh nghiệp - doanh nhân - 11:27 02/07/2019
  (TN&MT) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hiện đang có hơn 30 đơn vị thành viên hoạt động trên địa bàn Quảng Ninh, trong đó, có 24 đơn vị trực tiếp khai thác, chế biến, tiêu thụ than. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong quá trình sản xuất, mỗi năm, các đơn vị sản xuất than thải ra môi trường khoảng 20 triệu m3 nước cần xử lý, hàng triệu m3 đất đá tại khai trường cùng hàng trăm ha thảm thực vật bị phá hủy... Để hạn chế ô nhiễm, mỗi năm, TKV dành nguồn kinh phí đầu tư khoảng 700 tỷ đồng cho công tác bảo vệ môi trường (BVMT).
 • Agribank - Thúc đẩy” xanh hóa” tín dụng
  Doanh nghiệp - doanh nhân - 15:45 31/05/2019
  (TN&MT) - Là các định chế tài chính có vai trò quan trọng trong đáp ứng nhu cầu nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp, ngành ngân hàng Việt Nam nói chung và Agribank nói riêng đứng trước thách thức vừa đáp ứng đủ nguồn vốn phát triển nền kinh tế, vừa đảm bảo nền kinh tế phát triển bền vững theo hướng phát triển tín dụng xanh. 
 • Chung khát vọng xanh hóa những dòng sông: Phối hợp kiểm soát nguồn thải
  Tin tức - 10:17 14/03/2019
  (TN&MT) - Với mong muốn từng bước xử lý ô nhiễm, cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường sông để đưa các lưu vực sông (LVS) trở lại trong sạch, bảo đảm cân bằng nước phục vụ hiệu quả nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội… Chính phủ đã phê duyệt Đề án tổng thể bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy đến năm 2020”; Đề án tổng thể bảo vệ và phát triển bền vững môi trường sinh thái, cảnh quan lưu vực sông Cầu; Đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai đến năm 2020”. Thực tế, sau hơn 10 năm triển khai, việc cải thiện chất lượng nước vẫn chưa được như kỳ vọng.
 • Chung khát vọng xanh hóa những dòng sông: Còn đâu đỏ nặng phù sa?
  Tin tức - 10:16 14/03/2019
  (TN&MT) - Ngày Quốc tế bảo vệ các dòng sông 14/3, kêu gọi cộng đồng trên toàn thế giới chung tiếng nói chống lại các dự án phát triển dưới nước mang tính phá hủy, đòi lại sức khỏe, yêu cầu chính sách quản lý công bằng và bền vững cho các dòng sông.
 • Chung khát vọng xanh hóa những dòng sông: Để “cứu” các dòng sông
  Tin tức - 10:15 14/03/2019
  (TN&MT) - Xác định sông là mạch nguồn của sự sống, các Bộ, ngành, địa phương đã có nhiều hành động thiết thực để “cứu” các dòng sông này.
 • Hợp tác cải thiện quản lý nước ngành dệt may
  Kinh tế - 14:06 12/03/2019
  (TN&MT) - Tổ chức Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) đang triển khai Dự án “Xanh hóa ngành dệt may Việt Nam thông qua cải thiện quản lý nước và năng lượng bền vững”.
 • Xanh hóa không gian sống là nâng cao chất lượng cuộc sống
  Bất động sản - 16:12 15/08/2018
  Hiện nay, tại các đô thị lớn mật độ xây dựng đang ngày một cao, các dự án bất động sản của Việt Nam đều đề cao mục tiêu xanh hóa không gian sống, trong đó dành phần lớn diện tích cho cây xanh và công trình công cộng. Xanh hóa không gian sống chính là nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Hướng đến xanh hóa nền kinh tế
  Kinh tế - 00:00 04/12/2017
  (TN&MT) - Ngày 26/11 vừa qua, vòng chung khảo của “Chương trình bình chọn đánh giá và phân hạng DN xanh” do Cty CP Shinec - Chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền (Hải Phòng) phát động đã chọn ra được 13/17 doanh nghiệp đạt được các tiêu chí về môi trường.
 • Bộ TNMT và Toyota Việt Nam tổ chức chương trình chung tay xanh hóa học đường
  Kinh tế - 00:00 21/10/2017
  Với mong muốn góp phần tạo cảnh quan và không gian xanh trong học đường giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt hơn, trong năm đầu tiên, TMV đã trồng hàng nghìn cây xanh tại 8 trường Tiểu học và THCS tại ba tỉnh Vĩnh Phúc, Nghệ An và Đồng Nai.
 • Chung tay xanh hóa học đường
  Môi trường - 00:00 04/04/2017
  (TN&MT) – Sáng 4/4, tại Trường THCS Vĩnh Yên, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ TN&MT và UBND tỉnh Vĩnh Phúc...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO