Vỏ bọc "đại gia" của nữ trùm buôn ma túy đá

28/03/2018 10:43

Không nghề nghiệp, một mình nuôi 6 đứa con nhưng Lê Thị Ngân (44 tuổi, ngụ 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh) chẳng cho thấy gì là mình cơ cực khi vẫn ăn mặc sang trọng, vàng vòng đeo đầy tay, ăn xài chi tiêu lớn và sở hữu liền lúc 3 căn nhà.

Chỉ đến khi các tổ trinh sát ập vào khống chế bắt giữ, thu một lượng ma túy đá khủng thì mọi người mới vỡ lẽ ra nghề nghiệp chính của nữ "đại gia" này là buôn ma túy…

Cuối tháng 1-2018, dân "bay đêm" kháo nhau một nguồn cung cấp ma túy đá mới chất lượng do một đối tượng tên Thái Vĩ Dân (44 tuổi, ngụ Bình Tân) cung cấp. Nguồn hàng ma túy đá này dồi dào, mua bao nhiêu cũng có và giá cả "hợp lý", không lo "cháy" hàng nên nhiều con nghiện ma túy đá đã tìm Dân đặt mua để sử dụng và sang tay kiếm lời.

ma tuy
Đối tượng Dân bị tổ trinh sát khống chế trên đường đi giao ma túy.

Qua một thời gian dài thu thập chứng cứ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Hồ Chí Minh nhận định Dân chỉ là một trong những "nhánh nhỏ" của đường dây cung cấp ma túy đá cho các "đại lý" cấp thấp, trên Dân là một con "cá lớn".

Tuy nhiên để khám phá được đường dây này cần có đầy đủ chứng cứ tránh bứt dây động rừng. Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp với Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an lập chuyên án khám phá.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát lần ra được nguồn hàng mà Dân lấy xuất phát từ đối tượng Lê Thị Ngân, sinh sống tại một căn nhà khang trang trong hẻm 230, Phú Định, phường 16, quận 8. Ngân đang sống cùng người chồng thứ 2 cùng 6 người con. Thoạt nhìn Ngân như một người phụ nữ thành đạt, rủng rỉnh tiền bạc, ăn mặc sang trọng, nữ trang đeo đầy người. Dân trong hẻm cũng chỉ biết Ngân giàu có chứ không biết Ngân làm công việc gì mà có thể một lúc nuôi chồng và 6 người con.

ma tuiy 1
Lê Thị Ngân và số ma túy gần 10kg.

Mở rộng xác minh, trinh sát phát hiện, ngoài căn nhà đang ở thì Ngân còn có một căn nhà khác trên đường An Dương Vương, phường 16, quận 8 và một căn hộ tại Chung cư Avila cũng trên đường An Dương Vương. Nguồn ma túy đá của Ngân được lấy từ các đối tượng bên Campuchia và vận chuyển về TP Hồ Chí Minh bằng đường bộ. Mỗi lần đánh chuyến, Ngân lấy từ 10 kg ma túy đá trở lên.

Để qua mắt cơ quan Công an, ma túy đá được Ngân cất giấu trong các vỏ bao bánh kẹo, trà sau đó hút chân không. Khi hàng về đến TP Hồ Chí Minh, Ngân không bao giờ chứa hàng tại một điểm mà chia nhỏ ra cất giấu tại 3 căn nhà của mình.

Khi giao dịch với các "đại lý" Ngân cũng ma mãnh chuyển địa điểm giao dịch liên tục nên mất rất nhiều thời gian các tổ công tác mới lần ra dấu vết của Ngân. Dân là "bạn hàng" thân thiết của Ngân nhưng cũng phải nhận "hàng" theo cách mà Ngân đã đặt ra như chuyển tiền và nhận "hàng" ở một vị trí mà Ngân chỉ định. Sau khi nắm rõ vai trò của từng đối tượng, ban chuyên án quyết định tung mẻ lưới cuối triệt phá.

ma tuy 2
Những gói ma túy đá này được cất giấu tinh vi dưới vỏ bọc là những gói trà, gói kẹo.

Một nguồn tin trinh sát phát hiện Ngân vừa gom một số tiền lớn đánh "mẻ hàng" 10 kg ma túy đá từ Campuchia về nên tung nhiều tổ trinh sát vào cuộc. Đúng như nhận định, tối 14-3-2018, một tổ trinh sát phát hiện Dân vừa nhận 150g ma túy đá từ Ngân để đem giao cho khách nên tiến hành đeo bám. Khi Dân vừa đến trước số nhà 346, Phạm Văn Chí, phường 4, quận 6, các trinh sát lập tức ập vào khống chế, phát hiện số ma túy nêu trên cùng 4 điện thoại di động và hơn 25 triệu đồng.

Từ lời khai của Dân về vị trí giao dịch hàng giữa Dân và Ngân, rạng sáng 15-3, một tổ trinh sát khác ập vào căn nhà không số trong hẻm 230, bến Phú Định. Thời điểm này những người trong nhà Ngân đã say ngủ, riêng Ngân vẫn đang phân lẻ số lượng 9,3kg ma túy ra các túi nhỏ để giao cho khách.

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ đường đi của đường dây ma túy đá "khủng này" và truy xét các đối tượng liên quan trong đường dây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vỏ bọc "đại gia" của nữ trùm buôn ma túy đá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO