--Quảng cáo---

Vietsovpetro lắp dựng thành công sàn Upper Deck giàn Cá Tầm 1

Doanh nghiệp - doanh nhân - 14:23 14/08/2018

(TN&MT) - Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro cho biết, vừa qua, tại bãi chế tạo cảng Vietsovpetro (TP Vũng Tàu), Xí nghiệp Xây lắp Khảo sát và Sửa chữa các công trình khai thác dầu khí (XNXL), Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã lắp dựng thành công sàn Upper Deck 180 tấn thuộc khối thượng tầng giàn Cá Tầm 1 (CTC1-WHP), dự án phát triển mỏ Cá Tầm, Lô 09-3/12. 

Dự án phát triển khai thác mỏ Cá Tầm do Vietsovpetro, Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) và Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư, trong đó các bên thống nhất Vietsovpetro là người điều hành chung của dự án.

Mỏ Cá Tầm thuộc Lô 09-3/12, độ sâu nước biển 60m thuộc bồn trũng Cửu Long, nằm cách TP Vũng Tàu 160km về hướng Đông Nam, rất gần các mỏ Rồng, Gấu Trắng, Bạch Hổ mà Vietsovpetro đang khai thác (khoảng 15 - 20km).

Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro
Vietsovpetro sử dụng 2 cẩu để nâng sàn Upper deck giàn CTC1
 

Tổng trọng lượng của khối thượng tầng, sàn chịu lực, sân bay, cần xả khí của giàn CTC1-WHP là 1.100 tấn với sự tham gia của các nhà thầu PVC-MS, Alpha ECC, PVC-PT, Bason...

Sau hơn 4 tháng thi công, đến nay khối thượng tầng giàn Cá Tầm 1 đã thực hiện được hơn 56% khối lượng công việc và dự kiến đến đầu tháng 10/2018 sẽ tiến hành hạ thủy và vận chuyển lắp đặt biển, đảm bảo kế hoạch First oil giàn Cá Tầm 1 vào tháng 1/2019.

  • Lặng thầm những dòng dầu từ biển
    Kinh tế - 14:18 09/02/2018
    (TN&MT) - Dẫu biết rằng đây là một công việc nhiều gian khổ, thậm chí sẽcó sự trả giá không hề nhỏ nhưng với trái tim nhiệt huyết,đam mê, họ vẫn bám biển, bám...

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO