--Quảng cáo---

Việt Nam "chạy đua" chấm dứt nuôi nhốt gấu

Xã hội - 00:00 11/12/2017

(TN&MT) – Ngày 10/12, tại Hà Nội, hơn 800 người đến từ 43 quốc gia trên thế giới đã tham dự sự kiện “Chạy vì Gấu”, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với những nỗ lực nhằm chấm dứt hoàn toàn tình trạng nuôi nhốt Gấu lấy mật tại Việt Nam, cũng như khuyến khích cộng đồng không tiêu thu mật gấu. 

​Giải chạy Bán Marathon lần thứ 11 năm nay do Câu lạc bộ Chạy Tình nguyện Hà Nội Red River Runners (RRR) liên kết với công ty Sporting Republic và Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức. 

Sự kiện
Sự kiện "Chạy vì Gấu" thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân trong và ngoài nước. Ảnh: ENV

Ngoài sự tham gia của hàng trăm cá nhân trong và ngoài nước, sự kiện còn thu hút các nhóm chạy đến từ Đại sứ quán Mỹ, Anh, Pháp và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp như Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Trung tâm tiếng Anh JOLO, Công ty PEAK Destination Management. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp nhà văn Trang Hạ tham gia giải chạy.

Ông Jody O’Dea, đại diện Red River Runners chia sẻ: “Chúng tôi luôn cố gắng nâng tầm các giải chạy để mỗi năm đều là sự kiện lớn nhất và năm nay cũng như vậy. Tôi rất tự hào với mục tiêu của giải chạy là hướng tới bảo vệ tốt hơn các loài ĐVHD nguy cấp ở Việt Nam”.

Ký tên cam kết bảo vệ gấu. Ảnh: ENV
Ký tên cam kết bảo vệ Gấu. Ảnh: ENV

Diễn ra cuối năm 2017, giải chạy cũng đánh dấu 1 năm với nhiều thành tựu trong nỗ lực thúc đẩy chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Dung, Phó Giám đốc ENV cho biết: “Chúng tôi rất vui vì những thành quả đã đạt được trong năm qua của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nỗ lực nhằm chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu tại Việt Nam. Mục tiêu cuối cùng của ENV và các đối tác là xóa bỏ hoàn toàn “ngành công nghiệp mật gấu” tại Việt Nam để tạo cơ hội cho các quần thể gấu phục hồi trong tự nhiên”.

Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam - Chạy vì Gấu. Ảnh: ENV
Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam - Chạy vì Gấu. Ảnh: ENV

Đặc biệt, giải chạy năm nay mở đầu cho “Tuần lễ Bảo vệ Gấu” với hàng loạt các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức và tăng cường thực thi pháp luật trên khắp cả nước.

Tuyết Chinh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO