--Quảng cáo---
 • ung dung cong nghe

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thừa Thiên Huế: Ứng dụng công nghệ giúp kiểm soát tốt dịch COVID - 19
  Xã hội - VĂN DINH - 06:16 07/06/2021
  (TN&MT) - Việc ứng dụng công nghệ kịp thời đã góp phần giúp tỉnh Thừa Thiên Huế ngăn chặn từ xa, kiểm soát tốt các ca mắc COVID - 19 từ bên ngoài vào...
 • Petrolimex ứng dụng công nghệ 4.0 vào bảo vệ môi trường
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Khôi Nguyên - 22:35 05/06/2021
  (TN&MT) - Điều ai cũng nhận thấy ở Petrolimex đó là một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tiên phong về ERP, E-gas, E-invoice, E-office. Đặc biệt Petrolimex là đơn vị đầu tiên của ngành xăng dầu ứng dụng công nghệ 4.0 vào các công trình bảo vệ môi trường như hệ thống thu hồi hơi xăng, hệ thống đo bể tự động đến đầu tư cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu.
 • Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2021: Ứng dụng công nghệ, triển khai các hoạt động
  Môi trường - Khánh Ly - 15:10 05/06/2021
  (TN&MT) - Chủ đề Ngày Môi trường thế giới (5/6) được lựa chọn năm nay đó là “Phục hồi hệ sinh thái”. Cùng với chủ đề của Ngày Đại dương Thế giới năm 2021 “Đại dương: Sự sống và sinh kế”, Liên hợp quốc tỏ rõ thông điệp về sự tập hợp, đoàn kết nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới, lan tỏa ý nghĩa của đại dương đối với hoạt động sinh kế, vì lợi ích của con người và thiên nhiên.  
 • Ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong thực hiện “nhiệm vụ kép” thời Covid-19
  Kinh tế - Huy Sỹ - 15:52 24/05/2021
  (TN&MT) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài, lĩnh vực địa chất và khoáng sản cũng như nhiều lĩnh vực khác của ngành tài nguyên và môi trường đã và đang gặp nhiều khó khăn. Là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, Công ty CP Xi măng Vicem sông Thao ở Phú Thọ đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm khuyến khích người lao động vượt qua khó khăn, nỗ lực làm việc để đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc.
 • Bộ TN&MT: Đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong thời gian chống dịch
  Ngành TN&MT - Thu Trang - 19:23 21/05/2021
  (TN&MT) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tập, Bộ TN&MT đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ công trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công của ngành, góp phần đảm bảo công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 • Ứng dụng công nghệ GIS thành lập bản đồ phân loại đất ngập nước
  Tài nguyên - Việt Khang - 12:09 13/05/2021
  (TN&MT) - Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vừa nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ GIS, viễn thám và các công cụ phân tích cảnh quan thành lập bản đồ phân vùng ưu tiên bảo vệ, phục hồi hệ sinh thái đất ngập nước (Thử nghiệm tại Đồng Tháp Mười)”. Đây là cơ sở khoa học quan trọng góp phần đề xuất các biện pháp sử dụng và phát triển bền vững nguồn tài nguyên hệ sinh thái đất ngập nước trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • Ứng dụng công nghệ viễn thám trong giám sát đất nhiễm mặn
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 18:42 11/05/2021
  (TN&MT) - Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vừa nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ viễn thám trong giám sát hiện tượng nhiễm mặn đất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”. Đây là đề tài nghiên cứu quan trọng góp phần xác lập cơ sở khoa học và các phương pháp ứng dụng công nghệ viễn thám trong giám sát xâm nhập mặn đất sản xuất nông nghiệp. Từ đó, đề xuất quy trình giám sát đất nhiễm mặn trên cơ sở kết hợp tư liệu viễn thám.
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xuất bản, phát hành các ấn phẩm
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 18:01 06/05/2021
  (TN&MT) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Trần Quý Kiên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và Hội nghị viên chức - người lao động năm 2021 của Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam (Nhà xuất bản) diễn ra ngày 6/5 tại Hà Nội.
 • Ngành Tài nguyên và Môi trường đẩy mạnh ứng dụng CNTT
  Ngành TN&MT - Thu Minh - 18:41 29/04/2021
  (TN&MT) - Trong Quý I/2021, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường đã đạt được nhiều thành tựu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai Chính phủ số ngành tài nguyên và môi trường…  
 • Ứng dụng công nghệ cao vào khai thác
  Khoáng sản - Mai Đan (thực hiện) - 14:04 20/04/2021
  (TN&MT) - Trong quá trình phát triển mặc dù có nhiều thay đổi về tổ chức, nhưng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam nói riêng, ngành Địa chất Việt Nam nói chung vẫn luôn phát huy được truyền thống và tiếp tục đạt được những thành tựu mới. Trong đó, công tác điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản đang được đẩy mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO