Tuổi trẻ Petrolimex Sài Gòn phòng, chống dịch COVID-19

PV| 31/03/2020 18:36

(TN&MT) - Sáng ngày 30.3.2020, được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn, Đoàn Thanh niên Công ty đã phối hợp với Phòng Hóa nghiệm Trung Tâm tổ chức pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, phân phát miễn phí cho các đơn vị nội bộ sử dụng nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus Corona - nCoV, bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Chỉ trong buổi sáng, các đoàn viên thanh niên đến từ khối Văn phòng Công ty, Xí nghiệp Bán lẻ, Tổng kho Nhà Bè, Công ty PETS với sự hỗ trợ của Phòng Hóa nghiệm Trung tâm, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè đã cùng chung sức pha chế được hơn 600 Lít dung dịch sát khuẩn, đóng ra các can nhựa loại 4 Lít.

Ủy viên BCH Đảng bộ Công ty, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè Bùi Công Minh (bìa trái) đến động viên các đoàn viên Thanh niên

Dung dịch rửa tay khô sát khuẩn được pha chế dựa theo công thức của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) với các nguyên liệu gồm ethanol, glyxerin, ôxy già và nước cất, bổ sung thêm hương liệu để tạo mùi thơm dễ chịu. Các nguyên liệu này chủ yếu được sử dụng từ nguồn nội bộ và sẵn có, nên việc pha chế được thực hiện thuận lợi và đảm bảo tiêu chuẩn theo yêu cầu.

Sản phẩm được pha chế, kiểm tra chất lượng tại Phòng Hóa nghiệm Trung tâm của Công ty

Sau khi hoàn thành việc pha chế và đóng can, sản phẩm được dán nhãn với đầy đủ thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng và cách thức bảo quản. Đoàn Thanh niên Công ty chủ trì cấp phát đến từng đơn vị để từ đó các Chi đoàn/Liên chi đoàn tiến hành vận chuyển và phân phát tiếp đến từng vị trí, tổ đội, cửa hàng xăng dầu, ... theo nhu cầu được thống kê từ trước. Tại nơi trực tiếp sử dụng, dung dịch được chiết vào các chai, bình với kích thước phù hợp để dễ dàng sử dụng (tận dụng lại các chai/bình chứa dung dịch diệt khuẩn đã hết) và thực hiện bảo quản số lượng còn dư.

Đoàn Thanh niên Petrolimex Sài Gòn trao dung dịch sát khuẩn tại Cửa hàng số 01 - Địa chỉ: 136 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP. HCM

Trong thời gian tới, các Chi đoàn/Liên chi đoàn trực thuộc sẽ cùng phối hợp với đơn vị thống kê nhu cầu sử dụng tại đơn vị, tổng hợp về Đoàn Thanh niên Công ty để lên kế hoạch pha chế, cấp phát, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) diễn ra trong nước và thế giới, hoạt động do Đoàn Thanh niên triển khai đã góp phần hiệu quả thiết thực vào công tác phòng chống dịch - bảo vệ sức khỏe người lao động Công ty. Thông điệp "Tuổi trẻ Petrolimex Sài Gòn chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19" được in trên nhãn của sản phẩm đã thể hiện sự quyết tâm giữ vững và nêu cao tinh thần tuổi trẻ trong các tình huống gian nan - thách thức, cùng nhau vượt khó "để tiến xa hơn".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ Petrolimex Sài Gòn phòng, chống dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO