--Quảng cáo---
 • tua chua

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tủa Chùa (Điện Biên): Quản lý chặt khai thác đá xây dựng
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 09:05 29/04/2020
  (TN&MT) - Tủa Chùa là huyện được đánh giá có tiềm năng về khoáng sản đá vôi sử dụng làm vật liệu xây dựng thông thường. Hiện nay, một số điểm mỏ trên địa bàn đã được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác. Do đó, để bảo vệ môi trường, tránh lãng phí tài nguyên, hài hòa lợi ích kinh tế và đảm bảo các vấn đề xã hội, những năm qua huyện Tủa Chùa đã tăng cường các biện pháp quản lý Nhà nước về hoạt động khai thác đá xây dựng trên địa bàn.
 • Người dân Tủa Chùa (Điện Biên) ấm no nhờ bảo vệ rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 16:27 15/04/2020
  (TN&MT) - Nhờ có chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng mà công tác bảo vệ và phát triển rừng ở huyện vùng cao Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) ngày càng hiệu quả. Nguồn lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã góp phần ổn định đời sống, kinh tế phát triển, xóa đói giảm nghèo bền vững, diện mạo nông thôn vùng cao Tủa Chùa ngày càng đổi mới.
 • Điện Biên khuyến cáo người dân không mua xăng dầu tích trữ
  Thông tin cần biết - Hoàng Châu - 11:57 02/04/2020
  (TN&MT) - Trước tình hình người dân một số huyện vùng cao của tỉnh Điện Biên đổ xô đi mua xăng, dầu tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và lây lan dịch bệnh Covid-19. Mới đây Sở Công Thương tỉnh Điện Biên đã khẩn trương có Văn bản số 423 đề nghị các địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không mua xăng dầu tích trữ.
 • Điện Biên: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ứng phó với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Châu - 15:40 24/03/2020
  (TN&MT) - Ðể ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh Ðiện Biên đã chủ động khảo sát thực tế sản xuất, khuyến cáo nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa một vụ kém hiệu quả, đất nương sang trồng loại cây khác. Nhờ đó, nông dân Ðiện Biên tránh được rủi ro do thiên tai, dịch hại; năng suất cây trồng bảo đảm, đời sống nông dân từng bước được nâng lên.
 • Điện Biên: Siết chặt quản lý thị trường dịp Tết nguyên đán Canh Tý
  Tư vấn pháp luật - Trần Sơn - Hoàng Châu - 10:22 18/01/2020
  (TN&MT) - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, tình hình thị trường, mua bán hàng hóa trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đang ngày thêm sôi động. Để bình ổn thị trường hàng hóa và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
 • Điện Biên: Rộn ràng chợ tết vùng cao
  Văn hóa - Trần Sơn - Hoàng Châu - 13:47 17/01/2020
  (TN&MT) - Khi những cánh hoa đào, hoa mận, hoa mơ đua nhau khoe sắc, cũng là lúc bà con vùng cao gác lại công việc làm ăn, nô nức xuống núi đi chợ sắm tết. Ðiện Biên nổi tiếng với các phiên chợ của đồng bào các dân tộc thiểu số như chợ Tả Sìn Thàng, chợ Xá Nhè (huyện Tủa Chùa), chợ A Pa Chải (huyện Mường Nhé) hay Vàng Lếch (huyện Nậm Pồ)…Những ngày cận kề tết Nguyên đán Canh Tý 2020, không khí ngày xuân ở các phiên chợ này trở lên tấp nập hơn.
 • Điện Biên: Bước chuyển nhờ Chương trình OCOP
  Kinh tế - Trần Hương - Trần Sơn - 10:23 22/11/2019
  (TN&MT) - Bắt đầu triển khai thực hiện từ cuối năm 2018, đến nay Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở tỉnh Điện Biên đang có những bước đi đúng hướng. Việc thực hiện Chương trình đã tạo động lực để đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Tủa Chùa (Điện Biên): Quản lý đất đai có chuyển biến tích cực
  Đất đai - Hà Thuận - 21:45 26/10/2019
  (TN&MT) - Triển khai thực hiện Luật Đất đai 2013 và các quy định của pháp luật, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nề nếp.
 • Tủa Chùa (Điện Biên): Không để đất sản xuất nông nghiệp bị hoang hóa
  Đất đai - 13:52 13/08/2019
  (TN&MT) - Với phương châm không để hoang hóa diện tích đất sản xuất nông nghiệp, UBND huyện Tủa Chùa đã cấp kinh phí, chỉ đạo chính quyền cấp xã tích cực vận động người dân chuyển đổi một số diện tích đất lúa một vụ bị thiếu nước, không thể gieo cấy đúng kế hoạch do ảnh hưởng của thời tiết sang trồng một số loại cây khác như lạc và đậu tương.
 • Phụ nữ Tủa Chùa (Điện Biên) ra mắt mô hình hạn chế sử dụng túi nilon
  Môi trường - 17:10 28/07/2019
  (TN&MT) – Vừa qua, Hội LHPN huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” tại Chi hội Đội 2, xã Mường Báng với 62 thành viên tham gia. Mô hình là giải pháp đầu tiên làm giảm thiểu rác thải nhựa, rác thải từ túi nilon thải ra môi trường sống hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO