--Quảng cáo---

Tứ Kỳ (Hải Dương): Thần tốc truy viết liên quan đến bệnh nhân Covid – 19

Xã hội - Tin & ảnh: Phạm Hoàng - 20:48 05/05/2021

(TN&MT) - Tính đến ngày 5/5, Công an Tứ Kỳ  (Hải Dương) đã truy vết được 21 trường hợp F1, 252 trường hợp F2, 465 trường hợp F3 liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 của huyện.

Lịch trình di chuyển của anh Đ.V.H. được thông báo trên các phương tiện truyền thông để nhân dân biết và chủ động khai báo y tế theo quy định. Công an huyện Tứ Kỳ tiếp tục rà soát các trường hợp theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế, thông tin của các đơn vị, địa phương.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 huyện Tứ Kỳ tổ chức họp khẩn truy viết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid - 19 

Trong số 21 F1 có 1 công dân của tỉnh Thái Bình đi cùng xe buýt với anh H. ngày 29/4. Công an huyện cũng đã xác định 2 trường hợp người Quảng Ninh đi cùng xe này và thông báo cho Công an tỉnh Quảng Ninh. Trong 252 F2 có 27 trường hợp đến quán lẩu Trung Kiên và quán nước Hòa Ngọc ở thị trấn Tứ Kỳ tối 30/4.

Công an huyện tiếp tục tập trung rà soát các trường hợp tiếp xúc để lập danh sách, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện quản lý, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tăng cường quản lý cư trú, tiếp tục giám sát chặt chẽ các cơ sở trong diện tạm dừng hoạt động theo Quyết định của UBND tỉnh, huyện (như quán karaoke, massage…); chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

  • Chùm ca bệnh COVID-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TW do lây nhiễm trong khu điều trị nội trú
    Xã hội - Hoàng Ngân - 16:25 05/05/2021
    (TN&MT) - Ngay sau khi phát hiện một bác sỹ công tác tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện rà soát, xét nghiệm sàng lọc toàn bộ nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân. Bước đầu, BV Bệnh Nhiệt đới TW nhận định đây là chùm ca bệnh COVID-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO