--Quảng cáo---

Trưởng phòng Tài nguyên ký đề xuất để bố vợ băm nát quy hoạch

Đất đai - 17:40 15/12/2018

(TN&MT) - Theo Kết luận thanh tra số 2405/KL-UBND ngày 26-10-2018 do Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành ký, ngày 23-6-2017, ông Hoa Văn Lan (trú tại tổ 11, phường Yên Thế, TP. Pleiku) nhận chuyển nhượng của 4 cá nhân với tổng diện tích 10.961,7m2 đất nông nghiệp tại tổ 14, phường Yên Thế.  

1
Những thửa đất nông nghiệp được phân lô bán nền trái phép ở TP. Pleiku

Sau đó, ngày 26-6-2017, ông Lan làm đơn gửi UBND TP. Pleiku xin mở đường cho 4 thửa đất trên. Ngày 4-7-2017, UBND TP. Pleiku ban hành Quyết định số 1195/QĐ-UBND thu hồi diện tích 1.076,8 m2 đất nông nghiệp để cho ông Lan mở 183m đường với chiều rộng nền đường là 6m. Tờ trình đề nghị thu hồi đất cho mở đường do ông Nguyễn Bá Trường - Trưởng phòng TN&MT TP. Pleiku ký và ông Nguyễn Kim Đại - Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku ký Quyết định. Sau khi có Quyết định cho mở đường, ông Lan tiến hành làm đường bêtông xi măng. Từ 4 thửa đất, sau khi đã trừ diện tích mở đường, ông Lan xin hợp thửa đồng thời làm thủ tục xin tách thành 54 thửa, chiều ngang mỗi thửa dọc theo đường mới mở rộng là 5m, trung bình diện tích mỗi thửa đất được tách ra là 122m2. Việc này đã được Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Pleiku đo vẽ, lập trích lục cho tách và đã được Sở TN&MT Gia Lai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 

2
Những thửa đất nông nghiệp được phân lô bán nền trái phép ở TP. Pleiku

Tuy nhiên, điều làm dư luận bức xúc trong vụ này đó là ông Nguyễn Bá Trường chính là con rể của ông Hoa Văn Lan. Ông này hiện là Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Sơn. Thời điểm ký tờ trình đề nghị thu hồi đất để mở đường cho ông Lan, ông Trường là Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng TN&MT TP. Pleiku. Kết luận thanh tra số 2405 thể hiện, việc giảm diện tích và cho phép mở đường là trái thẩm quyền, phá vỡ quy hoạch chung trong xây dựng, tạo điều kiện cho cá nhân hưởng lợi trong việc phân lô bán nền...

Được biết, liên quan đến vấn đề này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Ủy Gia Lai đang tiến hành kiểm tra đối với Chi bộ Phòng TN&MT TP. Pleiku cũng như những cá nhân liên quan tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Pleiku.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO