--Quảng cáo---

Trung Bộ và Tây Nguyên chủ động ứng phó lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt

Tin tức - Khải Minh - 16:16 27/11/2020

(TN&MT) - Ngày 27/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng, chống thiên tai có Thông báo số 533/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh/thành phố từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng về ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông, từ ngày 28/11 - 1/12, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ 200 - 400mm/đợt, có nơi trên 450mm/đợt; khu vực Tây Nguyên mưa từ 100 - 150mm/đợt có nơi trên 200mm/đợt.

Ảnh minh họa

Cũng trong khoảng các ngày từ 28/11 - 1/12, các sông từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ; đỉnh lũ trên các sông chính ở Quảng Bình, Quảng Trị khả năng ở mức BĐ1 và trên BĐ1; các sông ở Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên ở mức BĐ1-BĐ2, có sông trên BĐ2; các sông từ Quảng Nam đến Phú Yên có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3, các sông nhỏ có khả năng lên trên mức BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên. Rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt: cấp độ 2.

Tại Thông báo số 533/VPTT, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh/thành phố từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, ngoài bãi sông, vùng ngập sâu khi mưa lớn, hạ du các hồ chứa xung yếu; sẵn sàng sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra việc vận hành các hồ chứa, đặc biệt là các hồ thủy điện nhỏ để bảo đảm an toàn đập và vùng hạ du. Chỉ đạo các đơn vị đảm bảo giao thông sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết.

Bên cạnh đó, theo dõi chặt các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất để thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp đảm bảo an toàn cho người, tài sản và sản xuất. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

  • Cảnh sát biển hướng về miền Trung giúp dân khắc phục thiệt hại mưa lũ
    Xã hội - Lam Giang - 21:36 15/11/2020
    (TN&MT) - Chuyến công tác vừa qua của Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình với tinh thần hướng về miền Trung ruột thịt “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân” mang nặng nghĩa tình, thiết thực. Những hoạt động của đoàn công tác đã phần nào san sẻ khó khăn, giảm bớt đau thương, mất mát với đồng bào trong cơn hoạn nạn.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO