--Quảng cáo---
 • Sạt lở đật

Chủ động ứng phó “thảm họa kép” thiên tai và dịch bệnh
Môi trường - Thanh Tùng - 10:48 27/07/2021
(TN&MT) - Thời gian qua, “thảm họa kép” thiên tai và dịch bệnh xảy ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của người dân. Trong bối cảnh đó, việc các địa phương của nước ta chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai trong bối cảnh Covid-19 là rất quan trọng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ứng dụng công nghệ vào cảnh báo rủi ro do sạt lở đất
  Ngành TN&MT - Thanh Tùng (Thực hiện) - 11:25 13/07/2021
  (TN&MT) - Lũ quét, sạt lở đất là hiện tượng thiên tai vô cùng nguy hiểm, hàng năm đều gây nhiều thiệt hại về người và tài sản cho người dân các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, để dự báo, cảnh báo được chính xác, kịp thời về thời gian, địa điểm xảy lũ quét, sạt lở đất hiện vẫn là “bài toán khó” đang được ngành Khí tượng thủy văn (KTTV) đặc biệt quan tâm tìm lời giải.
 • Các tỉnh miền Trung: Chủ động ứng phó với lũ quét, sạt lở đất
  Ngành TN&MT - Đình Tiệp - 11:24 13/07/2021
  (TN&MT) - Liên tục nhiều năm trở lại đây, các huyện miền núi cao thuộc các tỉnh miền Trung đã xảy ra những trận lũ quét, sạt lở đất với sức tàn phá mạnh, gây ra không ít thiệt hại cho người dân và ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội chung tại các địa phương này.
 • Lũ quét, sạt lở đất - Hậu quả khôn lường
  Ngành TN&MT - Nguyên Sơn - 11:24 13/07/2021
  (TN&MT) - “Lũ quét, sạt lở đất đã và đang trở thành một trong những loại hình thiên tai nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới tính mạng người dân với tính chất bất thường, khó dự báo, cảnh báo, trong đó, một phần hậu quả là do tập quán sinh sống ven bờ sông, bờ suối và sườn đồi của bộ phận đồng bào khu vực miền núi”, ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) nhận định.
 • Áp thấp nhiệt đới suy yếu, cảnh báo ngập úng, sạt lở đất
  Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 10:34 08/07/2021
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (8/7), sau khi đi vào vùng biển từ Thái Bình đến Thanh Hóa, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và đang tiếp tục suy yếu thêm.
 • Cao Bằng: Cảnh báo sớm lũ quét, sạt lở đất
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Hùng - 10:32 08/07/2021
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH), những năm qua, tình hình thời tiết, thiên tai trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có diễn biến phức tạp, khó lường, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Ðể giảm thiệt hại do thiên tai, các cấp, ngành chức năng của tỉnh Cao Bằng đã chủ động triển khai nhiều phương án ứng phó, cảnh báo và khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần hạn chế thiệt hại về người và tài sản.
 • Nghệ An: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất
  Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - 19:21 07/07/2021
  (TN&MT) - Ngày 7/7, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An có công điện số 08/CĐ-BCH PCTT-TKCN gửi Chủ tịch, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị liên quan về việc chủ động ứng phó với diễn biến mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.
 • Công điện chỉ đạo ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng
  Môi trường - Theo Chinhphu.vn - 19:16 07/07/2021
  Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện số 08/CĐ-TW đề nghị Ban Chỉ huy Phòng thống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành chủ động ứng phó với diễn biến mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.
 • Sơn La: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 5 huyện
  Tin tức - Nguyễn Nga - 18:13 07/07/2021
  (TN&MT) - Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Tây Bắc vừa phát đi Bản tin cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất trên khu vực tỉnh Sơn La.
 • Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi
  Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 13:48 07/07/2021
  (TN&MT) - Chiều 7/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số Bộ và cơ quan thông tấn, báo chí về việc ứng phó diễn biến mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.
 • Cảnh báo nhiều nơi mưa to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất
  Thời sự - Thanh Tùng - 13:23 07/07/2021
  (TN&MT) - Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, từ chiều nay (7/7) nhiều tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa to đến rất to; các tỉnh miền núi cần đề phòng hiện tượng lũ quét và sạt lở đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO