--Quảng cáo---
 • tránh rét

Sa Pa - Lào Cai: Nỗ lực chống rét cho đàn gia súc
Xã hội - Bích Hợp - 15:58 23/02/2022
Những ngày này, trên địa bàn tỉnh lào Cai đang xảy ra đợt rét đậm, rét hại kèm theo mưa to, có nơi xảy ra băng giá. Sa Pa là thị xã vùng cao và là nơi có nên nhiệt thấp nhất của tỉnh Lào Cai. Ngành chức năng và chính quyền thị xã Sa Pa cùng nhân dân đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống rét nhằm bảo vệ đàn gia súc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lào Cai: Chủ động phòng chống đói rét cho gia súc vụ Đông Xuân 2020
  Xã hội - Bích Hợp - 17:18 22/09/2020
  (TN&MT) - Rút kinh nghiệm từ việc gia súc bị chết đói, chết rét trên địa bàn tỉnh Lào Cai vụ Đông - Xuân trước, do yếu tố chủ quan. Vụ Đông - Xuân năm 2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lào Cai đã sớm triển khai, tuyên truyền, chủ động hỗ trợ người dân những biện pháp tránh rét cho gia súc, nhằm bảo đảm an toàn tài sản trong chăn nuôi cho người dân.
 • Lào Cai: Khu du lịch quốc gia Sa Pa rét nhất đầu đông năm 2019
  Môi trường - Bích Hợp - 16:33 20/11/2019
  (TN&MT) - Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khá mạnh làm nhiệt độ các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đồng loạt giảm thấp. Trời chuyển rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng, nhiệt độ tại khu du lịch quốc gia Sa Pa có thể giảm sâu chỉ cong 9- 10 độ.
 •      Lào Cai chủ động phòng, chống rét cho đàn đại gia súc
  Xã hội - Bích Hợp - 17:44 06/11/2019
  (TN&MT) - Những ngày gần đây, nhiệt độ bắt đầu giảm sâu, đặc biệt là ở vùng cao biên giới phía Bắc. Tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc nhằm giảm thiểu những thiệt hại cho bà con nông dân.
 • Đằng sau câu chuyện đưa trâu đi tránh rét tại Lào Cai
  Xã hội - 13:18 18/01/2019
  Nhiều năm qua, một số hộ dân chăn nuôi đại gia súc (trâu, bò) ở huyện Sa Pa thường vướng vào “cái vòng luẩn quẩn” cứ mùa đông là phải đưa vật nuôi xuống vùng thấp tránh rét và ở đó cho đến mùa xuân mới được trở về nhà. Bởi, trong suy nghĩ của người dân, “con trâu là đầu cơ nghiệp”, chỉ nuôi chứ không bao giờ bán, nên nhiều gia đình có trâu lưu đàn (trâu mẹ đẻ trâu con…) lên đến hàng chục con, đem lại cho chủ nhân một cảm giác giàu có.
 • Người dân Sa Pa chủ động đưa gia súc đi tránh rét
  Môi trường - 00:00 24/11/2017
  (TN&MT) - Ngày 24/11, nhiệt độ trên địa bàn huyện Sa Pa xuống thấp và tiếp tục giảm sâu chỉ còn 3 - 4 độ C, nhiều khả năng sẽ xuất hiện băng tuyết. Do nhiệt độ giảm sâu nên các hộ dân của huyện Sa Pa (Lào Cai) đã chủ động lùa đàn gia súc xuống vùng thấp tránh rét.
 • Người dân Sa Pa đi tránh rét cho đàn gia súc
  Môi trường - 00:00 20/12/2016
  (TN&MT) - Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết: Trong mấy ngày qua,do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tràn về nên nhiệt độ tại huyện Sa Pa - Lào Cai bất ngờ xuống thấp, ở mức dưới 7 độ C, thời tiết rét hại kèm theo sương mù và gió thổi mạnh. Để bảo vệ tài sản của mình, người dân Sa Pa đã “sơ tán” đàn trâu xuống vùng thấp để tránh rét.
 • Dân Sa Pa đưa trâu sơ tán xuống núi tránh rét hại
  Môi trường - 00:00 01/11/2015
  (TN&MT) - Trời rét hại nên nông dân vùng cao Sa Pa lại rủ nhau sơ tán đàn trâu, đàn bò xuống vùng thấp Tòng Sành, Cốc San (huyện bạn Bát Xát) để tránh gió rét...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO