--Quảng cáo---

TP. Hải Dương: Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới

Xã hội - Phạm Hoàng - 07:30 25/07/2021

(TN&MT) - UBND thành phố Hải Dương (Hải Dương) vừa ban hành Quyết định về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Theo đó, từ 0h ngày 25/7/2021, người dân không ra khỏi nhà từ 22h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau, nếu không có việc thực sự cần thiết. Từ 21h ngày 25/7: Tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn, uống tại chỗ; chỉ được phép bán hàng mang về từ 5h đến 21h hàng ngày. Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; tạm dừng hoạt động các khu di tích, danh lam, thắng cảnh. Tạm dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa Răng hàm mặt, Tai mũi họng. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu; dịch vụ thể dục thể thao, phòng tập gym, yoga, thể dục thẩm mỹ; cơ sở làm đẹp ( trừ cắt tóc); karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ; dịch vụ mát xa, tẩm quất, vật lý trị liệu; quán bar, vũ trường; quán game, quán internet, quán bi a; rạp chiếu phim; bể bơi dịch vụ. Đóng cửa các khu vui chơi, giải trí, vườn hoa, công viên.

TP. Hải Dương kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố 

Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi. Không tổ chức liên hoan, giao lưu gặp mặt, không tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các đám hiếu. Các doanh nghiệp (ngoài khu công nghiệp), nhà hàng, siêu thị, chợ, cơ sở khám chữa bệnh, dịch vụ tang lễ, các doanh nghiệp vận tải, nhà xe, cơ sở lưu trú phải kiểm soát chặt chẽ, lập danh sách những người đi về từ tỉnh ngoài hàng ngày báo cáo về ban chỉ đạo phòng chống dịch các phường, xã.

Người từ tỉnh ngoài về bắt buộc phải khai báo y tế trong vòng 2h đồng hồ kể từ khi về địa phương. Không tiếp nhận người từ tỉnh khác đến từ vùng có dịch; nếu có lý do chính đáng vào thành phố thì thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Mọi người dân phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bô y tế, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc.

 

  • Ghi nhận thêm 3.977 ca mắc COVID-19
    Xã hội - Khánh Linh - 19:56 24/07/2021
    (TN&MT) - Theo bản tin tối 24/7 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 3.977 ca mắc COVID-19, trong đó 27 ca nhập cảnh và 3.950 ca ghi nhận trong nước.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO