--Quảng cáo---

Tổng cục Phòng chống thiên tai tặng bồn chứa nước cho người dân ĐBSCL

Xã hội - Tuyết Chinh - 18:54 26/03/2020

(TN&MT) - Đoàn công tác của Tổng cục phòng chống thiên tai và Qũy nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tiến hành trao hàng trăm bồn chứa nước cho các hộ dân ở một số địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Cấp phát bồn chứa nước cho người dân một số địa phương ở ĐBSCL

Đến thời điểm này, hạn hán và xâm nhập mặn đã làm khoảng 96 ngàn hộ dân ở ĐBSCL bị thiếu nước sinh hoạt. Trong sáng nay (25/3), có 80 bồn chứa nước ngọt bằng nhựa đã được trao cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Mỗi bồn có thể chứa 1 khối nước giúp người dân vùng hạn mặn phần nào vượt qua những khó khăn trước mắt.

Mùa khô năm nay, tỉnh Sóc Trăng có 20.000 hộ gia đình bị thiếu nước sinh hoạt. Đây là những hộ ở vùng sâu, vùng bị nước mặn xâm nhập, vùng chưa có nước máy kéo tới.

Dự kiến, đến ngày 27/3, đoàn sẽ hoàn thành việc hỗ trợ 566 bồn chứa nước cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, đoàn sẽ đến tỉnh Bến Tre và trao 573 thùng chứa nước.

  • Cần Thơ: Chủ động ứng phó xâm nhập mặn
    Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 18:43 04/03/2020
    (TN&MT) - Chiều 4/3, UBND TP. Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình xâm nhập mặn trên địa bàn thành phố diễn ra trong những tháng đầu năm 2020 và dự báo về xâm nhập mặn trong thời gian tới với sự tham dự của các Sở, ban, ngành, UBND quận, huyện.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO