--Quảng cáo---
 • han man

Tìm kiếm nguồn nước dưới đất phục vụ sinh hoạt tại Đồng bằng sông Cửu Long
Phát triển bền vững - Trường Giang - 14:24 28/10/2021
(TN&MT) - Bộ TN&MT đang triển khai lập quy hoạch tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Long, dự kiến trình Chính phủ trong năm 2022. Trong đó, có nội dung ưu tiên cho cấp nước sinh hoạt đồng thời, tập trung điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất, nhất là các tầng chứa nước nằm sâu để phục vụ cấp nước sinh hoạt ở các vùng thường xuyên bị xâm nhập mặn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Về vùng hạn, mặn…
  Xã hội - Bút ký Tống Minh - 15:22 29/04/2021
  (TN&MT) - Nắng, gió, hạn, mặn dường như là “đặc sản” ở vùng đất “chín rồng”… Những khó khăn, vất vả vẫn hằn in trên khuôn mặt rám sạm của những người nông dân cố bám ruộng đồng, bờ bãi; những âu lo vẫn ẩn sâu trong từng thớ đất đang nứt nẻ, khô cằn. Song, ở vùng Cửu Long ấy, đã sáng lên ý chí kiên cường và tinh thần bền bỉ của con người, biết thuận thiên để mưu sinh và liệu tính cho tương lai bền vững hơn.
 • Tân Á Đại Thành đồng hành người dân miền Tây ứng phó hạn mặn
  Kinh tế - PV - 19:40 02/04/2021
  (TN&MT) - Nằm trong chương trình tặng 2000 chiếc bồn “Phủ xanh miền Tây - đồng hành cùng bà con vượt qua hạn mặn của bồn nhựa Plasman”, từ ngày 31/03 đến ngày 02/04/2021, Tập đoàn Tân Á Đại Thành tiếp tục trao tặng những chiếc bồn nhựa đến với bà con 3 tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và Bạc Liêu.
 • PV GAS trao tặng thêm 2 hệ thống lọc nước ngọt để Bến Tre đối phó với hạn mặn
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 22:01 17/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 15/3/2021, tại Nhà máy nước Tân Hào, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre,  Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp cùng chính quyền nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức buổi lễ bàn giao, đưa vào sử dụng 2 hệ thống lọc nước ngọt, trang bị cho 2 nhà máy nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre.    
 • Bến Tre: Quy định giá tiêu thụ nước sạch không bị nhiễm mặn
  Tài nguyên nước - Bạch Thanh - 21:36 12/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 12/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre kết hợp cùng với UBND tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông Bến Tre tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về việc quy định giá tiêu thụ nước sạch không bị nhiễm mặn trong thời kỳ hạn mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
 • ĐBSCL chuyển hướng: Khi nông dân trúng lớn nhờ... hạn mặn
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 10:46 12/03/2021
  Nghị quyết 120 cùng với Luật Quy hoạch 2017, Quyết định 593 của Thủ tướng Chính phủ về liên kết vùng là một sự hội tụ hiếm có về chính sách, có thể coi là bộ ba “chính sách vàng” mang lại vận hội mới rất quý cho ĐBSCL. Thực tế, đã có những nơi người dân trúng lớn vụ tôm sú, tôm thẻ, cua dù khô hạn và xâm nhập mặn diễn ra gay gắt.
 • “Bắt bệnh” thời tiết phục vụ phát triển bền vững ĐBSCL
  Biến đổi khí hậu - Vy Huyền - 06:00 12/03/2021
  (TN&MT) - Kế hoạch ngắn hạn hay chiến lược dài hạn để thích ứng với biến đổi khí hậu đều cần dựa trên thông tin giám sát các hiện tượng thời tiết, khí hậu cũng như các tác động cụ thể. Đó là yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững, đặc biệt là đối với những khu vực dễ chịu tổn thương như Đồng bằng sông Cửu Long. Điều này đã được thể hiện rõ nét trong công tác phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn thời gian qua.
 • Long An: Tập trung chuyển đổi cây trồng thích ứng với BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 10:38 11/03/2021
  (TN&MT) - Trước những thay đổi bất thường của thời tiết, hạn hán và xâm nhập mặn do ảnh hưởng BĐKH, những năm qua, tỉnh Long An đã tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, chuyển những diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn.
 • “Quả ngọt” từ nỗ lực vượt hạn, mặn
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly (Thực hiện) - 09:48 04/03/2021
  (TN&MT) - Vụ lúa Đông Xuân 2020 - 2021 và nhiều diện tích cây ăn quả ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã cơ bản vượt qua được hạn hán, xâm nhập mặn. Đây là kết quả của việc ngành chức năng và các địa phương đã rất chủ động điều chỉnh mùa vụ sản xuất và chuẩn bị các phương án phòng chống hạn, mặn từ sớm, cập nhật thường xuyên các bản tin dự báo và nhanh chóng thay đổi giống, thay đổi thói quen canh tác…
 • Bến Tre sẵn sàng các phương án phòng chống hạn mặn
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh (thực hiện) - 10:23 25/02/2021
  (TN&MT) - Năm 2021 được dự báo tiếp tục là năm hạn hán và xâm nhập mặn cao xảy ra trên diện rộng tại các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, tỉnh Bến Tre đã và đang chủ động các kế hoạch, sẵn sàng các phương án để bảo vệ sản xuất, kiểm soát tốt nguồn nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.
 • Việt Nam đối mặt nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trong năm 2021
  Tin tức - Khải Minh - 09:47 28/01/2021
  (TN&MT) - Các chuyên gia khí tượng thuỷ văn nhận định, nhiều khu vực trên cả nước đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn nước; xâm nhập mặn diễn ra gay gắt ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong năm 2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO