--Quảng cáo---
 • Hạn mặn

ĐBSCL ứng phó BĐKH - Bài 3: Đồng bào tôn giáo ở Bến Tre chung tay bảo vệ môi trường, phòng chống hạn mặn
Công tác tín ngưỡng tôn giáo - Bạch Thanh - 15:35 11/05/2022
(TN&MT) - Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bến Tre tích cực vận động tín đồ chung tay bảo vệ môi trường (BVMT), đồng thời linh động, linh hoạt trong dự trữ nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Qua đó, nhiều mô hình hay, cách làm tốt đã được nhân rộng để người dân trong tỉnh cùng tham gia, hưởng ứng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiều khu vực nắng nóng, hạn mặn Nam Bộ giảm dần
  Môi trường - Thanh Tùng - 11:52 11/05/2021
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia vừa đưa ra dự báo về tình hình thời tiết các khu vực trên cả nước thời gian tới. Theo đó, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; tình hình hạn mặn tại Nam Bộ có xu hướng giảm do mưa ở khu vực này bắt đầu tăng.
 • ĐBSCL: Nhiều giải pháp phù hợp ứng phó với hạn mặn mùa khô năm nay
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 13:50 05/05/2021
  (TN&MT) - Đến thời điểm hiện tại, diễn biến xâm nhập mặn ở các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) ít gay gắt hơn so với mùa khô năm ngoái. Tuy vậy, việc chủ động ứng phó, tích trữ, cung cấp nước ngọt luôn được các địa phương tập trung triển khai thực hiện, đảm bảo đầy đủ và chất lượng nguồn nước đáp ứng cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt và đời sống dân sinh.
 • Về vùng hạn, mặn…
  Xã hội - Bút ký Tống Minh - 15:22 29/04/2021
  (TN&MT) - Nắng, gió, hạn, mặn dường như là “đặc sản” ở vùng đất “chín rồng”… Những khó khăn, vất vả vẫn hằn in trên khuôn mặt rám sạm của những người nông dân cố bám ruộng đồng, bờ bãi; những âu lo vẫn ẩn sâu trong từng thớ đất đang nứt nẻ, khô cằn. Song, ở vùng Cửu Long ấy, đã sáng lên ý chí kiên cường và tinh thần bền bỉ của con người, biết thuận thiên để mưu sinh và liệu tính cho tương lai bền vững hơn.
 • Tân Á Đại Thành đồng hành người dân miền Tây ứng phó hạn mặn
  Kinh tế - PV - 19:40 02/04/2021
  (TN&MT) - Nằm trong chương trình tặng 2000 chiếc bồn “Phủ xanh miền Tây - đồng hành cùng bà con vượt qua hạn mặn của bồn nhựa Plasman”, từ ngày 31/03 đến ngày 02/04/2021, Tập đoàn Tân Á Đại Thành tiếp tục trao tặng những chiếc bồn nhựa đến với bà con 3 tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và Bạc Liêu.
 • PV GAS trao tặng thêm 2 hệ thống lọc nước ngọt để Bến Tre đối phó với hạn mặn
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 22:01 17/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 15/3/2021, tại Nhà máy nước Tân Hào, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre,  Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp cùng chính quyền nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức buổi lễ bàn giao, đưa vào sử dụng 2 hệ thống lọc nước ngọt, trang bị cho 2 nhà máy nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre.    
 • Bến Tre: Quy định giá tiêu thụ nước sạch không bị nhiễm mặn
  Tài nguyên nước - Bạch Thanh - 21:36 12/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 12/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre kết hợp cùng với UBND tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông Bến Tre tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về việc quy định giá tiêu thụ nước sạch không bị nhiễm mặn trong thời kỳ hạn mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
 • ĐBSCL chuyển hướng: Khi nông dân trúng lớn nhờ... hạn mặn
  Trong nước - BTV - 10:46 12/03/2021
  Nghị quyết 120 cùng với Luật Quy hoạch 2017, Quyết định 593 của Thủ tướng Chính phủ về liên kết vùng là một sự hội tụ hiếm có về chính sách, có thể coi là bộ ba “chính sách vàng” mang lại vận hội mới rất quý cho ĐBSCL. Thực tế, đã có những nơi người dân trúng lớn vụ tôm sú, tôm thẻ, cua dù khô hạn và xâm nhập mặn diễn ra gay gắt.
 • “Bắt bệnh” thời tiết phục vụ phát triển bền vững ĐBSCL
  Biến đổi khí hậu - Vy Huyền - 06:00 12/03/2021
  (TN&MT) - Kế hoạch ngắn hạn hay chiến lược dài hạn để thích ứng với biến đổi khí hậu đều cần dựa trên thông tin giám sát các hiện tượng thời tiết, khí hậu cũng như các tác động cụ thể. Đó là yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững, đặc biệt là đối với những khu vực dễ chịu tổn thương như Đồng bằng sông Cửu Long. Điều này đã được thể hiện rõ nét trong công tác phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn thời gian qua.
 • Long An: Tập trung chuyển đổi cây trồng thích ứng với BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 10:38 11/03/2021
  (TN&MT) - Trước những thay đổi bất thường của thời tiết, hạn hán và xâm nhập mặn do ảnh hưởng BĐKH, những năm qua, tỉnh Long An đã tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, chuyển những diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn.
 • “Quả ngọt” từ nỗ lực vượt hạn, mặn
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly (Thực hiện) - 09:48 04/03/2021
  (TN&MT) - Vụ lúa Đông Xuân 2020 - 2021 và nhiều diện tích cây ăn quả ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã cơ bản vượt qua được hạn hán, xâm nhập mặn. Đây là kết quả của việc ngành chức năng và các địa phương đã rất chủ động điều chỉnh mùa vụ sản xuất và chuẩn bị các phương án phòng chống hạn, mặn từ sớm, cập nhật thường xuyên các bản tin dự báo và nhanh chóng thay đổi giống, thay đổi thói quen canh tác…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO