--Quảng cáo---
 • thiếu nước

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ưu tiên giải quyết, khắc phục tình trạng hạn hán, thiếu nước tại Đồng bằng sông Cửu Long
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 20:11 18/01/2022
  (TN&MT) - Cử tri tỉnh An Giang cho biết: Tình hình sạt lở đất, thiếu nước ngọt trong sản xuất, sinh hoạt... do biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có An Giang, đề nghị có chủ trương, giải pháp giao các Bộ, ngành liên quan xây dựng kế hoạch dài hạn để khắc phục kịp thời tình trạng sạt lở bờ sông, xâm ngập mặn như hiện nay.
 • Bình Phước: Đưa nước sạch về vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  Phát triển bền vững - Thục Vy - 13:51 08/11/2021
  (TN&MT) - Tình trạng thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô đã làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của nhiều gia đình tại huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước). Vì thế, việc đưa nước hợp vệ sinh về các bản, làng không những thúc đẩy kinh tế phát triển mà còn góp phần làm thay đổi tập quán sinh hoạt của người dân địa phương các xã miền núi.
 • Hà Tĩnh: Bảo vệ tài nguyên nước trước tác động của biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Đức Cảnh - 11:00 02/11/2021
  (TN&MT) - Diễn biến bất thường của thời tiết, khí hậu những năm gần đây đang khiến cho vùng đất Hà Tĩnh vốn được đánh giá là đứng đầu về trữ lượng nguồn nước đối mặt với nhiều thách thức. Việc nâng cao nhận thức cho dân về ứng phó với tình trạng này và đề ra những giải pháp phù hợp để bảo vệ nguồn nước là hết sức cần thiết.
 • Tìm kiếm nguồn nước dưới đất phục vụ sinh hoạt tại Đồng bằng sông Cửu Long
  Phát triển bền vững - Trường Giang - 14:24 28/10/2021
  (TN&MT) - Bộ TN&MT đang triển khai lập quy hoạch tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Long, dự kiến trình Chính phủ trong năm 2022. Trong đó, có nội dung ưu tiên cho cấp nước sinh hoạt đồng thời, tập trung điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất, nhất là các tầng chứa nước nằm sâu để phục vụ cấp nước sinh hoạt ở các vùng thường xuyên bị xâm nhập mặn.
 • Bình Định: Hàng trăm hộ dân khát nước sạch
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 23:00 08/10/2021
  (TN&MT) - 277 hộ dân thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đang sống trong điều kiện khát nước sạch vì nguồn nước lúc có lúc không, bị nhiễm bẩn, nhiễm phèn, người dân vẫn phải đóng tiền nước hàng tháng. Việc này kéo dài trong nhiều năm nhưng đến nay chưa được cải thiện.
 • Giảm thiểu nguy cơ thiếu nước cấp cho hạ du sông Hồng
  Tài nguyên nước - Phương Anh - 16:19 08/10/2021
  (TN&MT) - Ngày 8/10, Bộ TN&MT có Công văn số 6135/BTNMT-TNN gửi các Bộ ngành và địa phương đề nghị chủ động, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thiếu nước có thể xảy ra trên lưu vực sông Hồng, bảo đảm cân đối đủ nguồn nước cấp cho hạ du lưu vực sông Hồng trong mùa cạn năm 2021 – 2022.
 • Nam Đông (Thừa Thiên - Huế): Giải “bài toán” nước sạch cho đồng bào miền núi
  Phát triển bền vững - Văn Dinh - 20:57 30/09/2021
  (TN&MT) - Hàng ngàn hộ dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện miền núi Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế) thời gian qua thiếu nước sạch trầm trọng, họ phải chật vật tìm nguồn nước, thậm chí dùng nước bẩn, nước không đảm bảo vệ sinh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cơ quan chức năng đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy nước sạch để sớm phục vụ bà con.
 • Giải bài toán thiếu nước sinh hoạt vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Mường Chà, Điện Biên
  Phát triển bền vững - Hoàng Châu - Phạm Huế - 20:06 07/09/2021
  (TN&MT) - Thiếu nước sinh hoạt là thực trạng diễn ra khá phổ biến tại các xã, bản vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Cũng chung thực trạng này, nhiều xã, bản của huyện Mường Chà, đặc biệt là vùng đồng bào DTTS phải đối mặt với thực trạng thiếu nước sinh hoạt.
 • Infographic: Nước về với đồng bào Ba Na
  Infographic - Xuân Hợp - Quang Hanh - 18:57 20/08/2021
  (TN&MT) - Đăk Trôi là một trong 12 vùng khan hiếm nước của huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai thuộc Dự án "Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước". 
 • Hồ Mead ở Mỹ lần đầu tiên thiếu nước vì hạn hán
  Thế giới - Lan Chi - 18:25 17/08/2021
  (TN&MT) - Ngày 16/8, các nhà chức trách Mỹ chính thức công bố thiếu nước ở hồ Mead, hồ chứa nước lớn ở miền Tây đất nước. Trong bối cảnh đó, giới chức Mỹ phải cắt giảm nguồn cấp nước cho một số khu vực bị hạn hán ở vùng Tây Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO