--Quảng cáo---
 • thieu nuoc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để tình trạng thiếu nước ngọt tại ĐBSCL
Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 16:33 23/09/2020
Phát biểu khai mạc cuộc làm việc với các địa phương ĐBSCL về chủ động ứng phó với nguy cơ hạn, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020-2021 vào chiều nay, 23/9, tại “thủ phủ trái cây” Tiền Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ “bằng mọi cách chúng ta phải bảo đảm nước uống, nước sinh hoạt cho người dân, không để tình trạng thiếu nước ngọt diễn ra”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghệ An: “Căng thẳng” nguồn cung cấp nước thô Nhà máy nước Đô Lương
  Tài nguyên nước - Đình Tiệp - 11:05 19/08/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua người dân huyện Đô Lương phản ánh về tình trạng thiếu nước sạch trong thời gian qua. Nguyên nhân là do nguồn nước thô cung cấp cho Nhà máy nước Đô Lương không đáp ứng yêu cầu chất lượng. Trước sức ép của gần 8 nghìn khách hàng tại huyện Đô Lương, Công ty CP cấp nước Nghệ An đã phải xin làm công trình cấp nước thô tạm thời để phục vụ nhu cầu của người dân nhưng không hiểu vì sao một số đơn vị liên quan lại quá chậm trễ trong việc đồng ý chủ trương nêu trên.
 • Hạn hán, thiếu nước các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình được cải thiện
  Tài nguyên nước - Tuyết Chinh - 21:57 10/08/2020
  (TN&MT) - Trong 10 ngày qua, các tỉnh Trung Bộ liên tục có mưa rải rác; riêng từ ngày 1 đến ngày 3/8 do ảnh hưởng của cơn bão số 2 tại các tỉnh từ do các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị đã có mưa to đến rất to giúp cho tình trạng hạn hán, thiếu nước được cải thiện.
 • Như Thanh (Thanh Hóa): Dự án nạo vét hồ Mậu Lâm thi công kiểu “rùa bò”
  Tiếng dân - Đức Duy - 16:21 23/07/2020
  (TN&MT) - Dự án cải tạo đường cứu hộ tràn, gia cố bờ vai tả tràn xả lũ và nạo vét hồ Mậu Lâm, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã thực hiện được hơn 3 năm. Thế nhưng, tiến độ thực hiện dự án vẫn “giậm chân tại chỗ” do đơn vị thi công chỉ tập trung khai thác cát, khiến người dân vô cùng bức xúc.
 • Bắc Trung Bộ ứng phó thời tiết cực đoan theo từng giai đoạn
  Môi trường - Tuyết Chinh - 11:24 23/07/2020
  (TN&MT) - Trong bối cảnh hạn hán, thiếu nước vẫn tiếp tục gay gắt ở các tỉnh Bắc Trung Bộ, cần chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp với từng giai đoạn, nhất là ứng phó với tác động của thời tiết cực đoan.
 • Nghệ An: Hơn 11 nghìn ha cây trồng bị hạn, thiếu nước
  Biến đổi khí hậu - Phạm Tuân - 15:31 19/07/2020
  (TN&MT) - Đợt nắng nóng kéo dài kỷ lục từ đầu tháng 6/2020 đến nay đã khiến cho hàng chục nghìn héc ta cây trồng trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị hạn, thiếu nước tưới nghiêm trọng.
 • Khánh thành đường dẫn nước sinh hoạt cho 64 hộ dân ấp Ba Núi (Kiên Giang)
  Xã hội - Khánh Tiên - 16:03 17/07/2020
  (TN&MT) - Nằm trong chương trình “Nước cho vùng hạn mặn”, công trinh đường ống dẫn nước sinh hoạt dài 1,6km tại ấp Ba Núi, Xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã được khánh thành.
 • Quảng Ninh: Điều chỉnh kế hoạch mở nước Hồ Yên Lập do mực nước sắp cạn mực nước chết
  Tài nguyên nước - Phạm Hoạch - 16:02 17/07/2020
  (TN&MT) - Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập Quảng Ninh vừa tổ chức cuộc họp triển khai ứng phó trước tình hình hạn hán và thông báo điều chỉnh kế hoạch mở nước hồ Yên Lập phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
 • Hàng nghìn người dân thiếu nước sạch
  Tài nguyên nước - Bài và ảnh: Hoàng Anh - 13:42 16/07/2020
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, do nguồn nước ngầm có dấu hiệu bị ô nhiễm, người dân xã Tượng Văn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đang phải duy trì cuộc sống của mình từ những bể chứa nước mưa, hoặc phải mua nước sạch từ nơi khác với giá thành cao. Trong khi đó, Dự án Nhà máy nước Thăng Thọ cung ứng nước cho 13 xã thuộc huyện Nông Cống lại đang nằm “đắp chiếu”, khiến hàng ngàn người dân đang mòn mỏi chờ nước sạch.
 • Thanh Hóa: Người dân lao đao vì hạn hán kéo dài
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Anh - 10:15 15/07/2020
  (TN&MT) - Nắng nóng gay gắt kéo dài suốt hơn 1 tháng qua khiến cho tình trạng hạn hán ở Thanh Hóa đang trở nên nghiêm trọng. Nguồn nước tưới khan hiếm, cạn kiệt là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hàng nghìn hecta lúa của người dân xứ Thanh đang phải “sống leo lắt” trong cơn nắng hạn.
 • Khô hạn, thiếu nước tiếp tục lan rộng ở Trung Bộ
  Tin tức - Khải Minh - 16:11 14/07/2020
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia nhận định, tình trạng hạn hán, thiếu nước ở khu vực Trung Bộ có xu hướng lan rộng, đặc biệt nghiêm trọng hơn ở ngoài vùng cấp nước của các công trình thuỷ lợi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO