--Quảng cáo---
 • thiếu nước

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bình Định dồn sức chống hạn
  Biến đổi khí hậu - Bài và ảnh: Mỹ Bình - 14:09 09/06/2020
  (TN&MT) - Nhận định khả năng xảy ra hạn hán trong vụ Hè Thu 2020, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp cần tích cực, sẵn sàng chống hạn, hạn chế tối đa thiệt hại, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân.
 • Nghệ An: Khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đập Bara Đô Lương
  Xã hội - Đình Tiệp - 08:03 08/06/2020
  (TN&MT) - Sau khi Bara Đô Lương đang thi công bị vỡ, hiện nay các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang chỉ đào nhà thầu thi công phải khẩn trương khắc phục xong xử cố chậm nhất đến ngày 11/6/2020.
 • Trung bộ và Tây Nguyên: Thiếu nước, khả năng gần 45 nghìn ha đất lúa vụ Hè Thu bị bỏ trống
  Tài nguyên nước - Lan Anh - 21:01 05/06/2020
  (TN&MT) - Từ đầu năm đến nay, khu vực ở Trung Bộ và Tây Nguyên có lượng mưa thiếu hụt lớn so với trung bình nhiều năm, nguy cơ xảy ra tình trạng hạn hán, thiếu nước. Do đó, các địa phương cần theo dõi để có biện pháp ứng phó phù hợp.
 • Công trình bơm nước không điện ở Hà Giang: Đồng bào hưởng lợi
  Tài nguyên - Mai Đan - Thu Trang - 15:09 04/06/2020
  (TN&MT) - Sau một thời gian vận hành, dự án KaWaTech - công trình bơm nước không dùng điện được thực hiện tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã giúp đồng bào sinh sống trên địa bàn huyện được hưởng lợi nhờ thoát khỏi tình trạng khan hiếm nước. Theo dự kiến, công trình sẽ còn được nhân rộng đến một số khu vực thiếu nước tại Hà Giang và Cao Bằng trong thời gian không xa.
 • Thừa Thiên Huế: Nguy cơ thiếu nước do nắng nóng kéo dài
  Biến đổi khí hậu - Văn Dinh - 15:06 04/06/2020
  (TN&MT) - Thời tiết nắng nóng kéo dài đã khiến nhiều địa phương ở Thừa Thiên Huế vẫn đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước, ảnh hưởng đến sản xuất...
 • Xâm nhập mặn cao hơn trung bình nhiều năm, Đà Nẵng lo ứng phó
  Tài nguyên nước - Lan Anh - 10:04 04/06/2020
  (TN&MT) - Hiện Sở TN&MT TP. Đà Nẵng đang theo dõi sát diễn biến thời tiết, đặc biệt là tình hình mưa, dòng chảy hạn hán, xâm nhập mặn để kịp thời tham mưu kế hoạch điều tiết nguồn nước từ các hồ chứa thủy điện, bổ sung nước phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn cho hạ du.
 • Hạn hán, thiếu nước ở Trung Bộ có xu hướng lan rộng
  Biến đổi khí hậu - Khải Minh - 13:35 01/06/2020
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, từ 1-10/6/2020, tình trạng hạn hán, thiếu nước ở khu vực Trung Bộ có xu hướng lan rộng và diễn ra tại các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận.
 • Hoà Vang - Đà Nẵng: Thiếu nước sinh hoạt, dân khổ
  Tài nguyên - Xuân Lam - 18:32 30/05/2020
  (TN&MT) - Những ngày cuối tháng 5/2020, nắng nóng như đổ lửa này, vùng Tây Bắc Hòa Vang, TP. Đà Nẵng ngổn ngang các dự án, công trình như càng nóng hơn. Ông Trương Tấn Mạnh - Chủ tịch UBND xã Hòa Liên lo lắng, xã có 13 thôn, 5 khu tái định cư, tất cả đang rơi vào tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt…
 • Vùng biên quay quắt vì nắng hạn
  Biến đổi khí hậu - Ngọc Linh - 18:11 28/05/2020
  (TN&MT) - Trước tình hình nắng nóng kéo dài khiến hàng trăm ha cà phê, hồ tiêu ở các xã biên giới của huyện Đức Cơ (Gia Lai) chết khô vì không có nước tưới, người dân cực chẳng đã đành phải chặt bỏ nhiều diện tích. Không những cây trồng thiếu nước, tình trạng thiếu nước sinh hoạt đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân nơi đây.
 • Dân xã đảo ở Quảng Nam “khát” nước sạch
  Tài nguyên nước - Lan Anh - 10:55 25/05/2020
  (TN&MT) - Hàng trăm hộ dân ở xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam sống trong tình cảnh “khát” nước sạch trầm trọng do nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn, nhiễm mặn và phải đi xa gần chục cây số để gánh nước về dùng. Thực trạng này đã tồn tại từ nhiều năm nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO