--Quảng cáo---
 • Tổng cục KTTV

Nâng cao khả năng cảnh báo lũ quét cho các quốc gia Đông Nam Á
Ngành TN&MT - Thanh Tùng - 19:50 08/08/2022
(TN&MT) - Chiều 8/8 (giờ Việt Nam), tại Geneva, Thụy Sĩ đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) và Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho Trung tâm Khu vực của Hệ thống hỗ trợ cảnh báo lũ quét khu vực Đông Nam Á (SeAFFGS).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cống hiến vì sự phát triển ngành KTTV và BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly (thực hiện) - 10:23 17/03/2022
  (TN&MT) -Hội Khí tượng Thủy văn (KTTV) được biết đến là tổ chức quy tụ các chuyên gia có hàng chục năm kinh nghiệm và uy tín cao. Tâm huyết và kỳ vọng ngành KTTV nước nhà tiếp tục phát triển vững mạnh, các thành viên Hội đã và đang có nhiều đóng góp để “truyền lửa” cho các thế hệ sau. Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn GS.TS Trần Thục - Chủ tịch Hội KTTV, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn quốc gia về Biến đổi khí hậu (BĐKH) để hiểu rõ hơn vấn đề này.
 • Nhiều giải pháp để ứng phó với hạn hán ở các tỉnh miền Trung: Phải chủ động chống hạn khi có nguy cơ
  Biến đổi khí hậu - Lan Anh (thực hiện) - 06:45 15/03/2022
  (TN&MT) - Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung bộ, tình hình khô hạn năm 2022 sẽ không gay gắt như mọi năm nhưng vẫn xảy ra cục bộ ở một số địa phương. Các địa phương cần chủ động theo dõi, xây dựng phương án ứng phó khô hạn để hạn chế thiệt hại cho người dân.
 • Hành trình mới của Ngành Khí tượng Thủy văn
  Ngành TN&MT - Thanh Tùng (thực hiện) - 07:43 01/01/2022
  (TN&MT) - Trước thềm năm mới 2022, phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn GS.TS Trần Hồng Thái - Tổng cục Trưởng Tổng cục KTTV về ý nghĩa, tầm quan trọng và kế hoạch triển khai các nội dung của Chiến lược trong thời gian tới.
 • Tổng cục KTTV kiểm tra tình hình thi hành pháp luật KTTV tại Sơn La
  Tin tức - Nguyễn Nga - 16:50 10/11/2021
  (TN&MT) - Từ ngày 9-11/11, Đoàn kiểm tra do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn La Đức Dũng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật khí tượng thủy văn (KTTV) năm 2021 tại tỉnh Sơn La.
 • Đào tạo nhân lực chất lượng cao để thúc đẩy sự phát triển ngành KTTV
  Ngành TN&MT - Tống Minh (thực hiện) - 18:25 10/08/2021
  (TN&MT) - “Tỷ lệ nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác nghiệp vụ thực tế còn ít ỏi - đây chính là vấn đề mà chúng tôi rất trăn trở. Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) sẽ tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng, có vai trò quyết định thúc đẩy phát triển Ngành KTTV”.
 • Ứng dụng công nghệ vào cảnh báo rủi ro do sạt lở đất
  Ngành TN&MT - Thanh Tùng (Thực hiện) - 11:25 13/07/2021
  (TN&MT) - Lũ quét, sạt lở đất là hiện tượng thiên tai vô cùng nguy hiểm, hàng năm đều gây nhiều thiệt hại về người và tài sản cho người dân các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, để dự báo, cảnh báo được chính xác, kịp thời về thời gian, địa điểm xảy lũ quét, sạt lở đất hiện vẫn là “bài toán khó” đang được ngành Khí tượng thủy văn (KTTV) đặc biệt quan tâm tìm lời giải.
 • Tổng cục Khí tượng thuỷ văn quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  Xã hội - Khải Minh - 17:32 29/01/2021
  (TN&MT) - Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, Tổng cục Khí tượng thuỷ văn (Bộ TN&MT) đã ban hành Công văn số 105/TCKTTV-VP về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.
 • Ngành Khí tượng thủy văn: Tiếp lửa truyền thống, kiến tạo vì sự phát triển đất nước
  Ngành TN&MT - Tuyết Chinh (thực hiện) - 14:07 01/01/2021
  (TN&MT) - Năm 2020, ngành Khí tượng thủy văn (KTTV) đã ghi những dấu ấn đậm nét đánh dấu chặng đường 75 năm hình thành và phát triển. Đối mặt với thiên tai hết sức cực đoan, dị thường với nhiều cột mốc lịch sử bị phá vỡ… toàn ngành KTTV một lần nữa khẳng định vị thế tối quan trọng trong đời sống con người và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • Bổ nhiệm Phó Giám đốc Đài KTTV khu vực Đồng bằng Bắc Bộ
  Ngành TN&MT - Khải Minh - 20:01 01/10/2020
  (TN&MT) - Sáng nay (1/10), tại Hà Nội, GS.TS Trần Hồng Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Vật lý địa cầu, Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) giữ chức Phó Giám đốc Đài KTTV Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.
 • Đài KTTV khu vực Đông Bắc: Vượt khó khăn, thách thức để bứt phá
  Ngành TN&MT - TS. Nguyễn Vũ Thắng - 09:52 01/10/2020
  (TN&MT) - Với nội dung cơ bản “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả bứt phá phát triển bền vững đất nước”, 5 năm qua (2014 – 2019) Đài KTTV khu vực Đông Bắc đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO