--Quảng cáo---

Tòa thụ lý vụ giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An bị kiện

Tư vấn pháp luật - 00:00 12/12/2016

Sáng 12-12, TAND TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã thụ lý vụ Công ty TNHH Kỹ thuật và Dịch vụ thương mại Anh Đức (TP Vinh, Nghệ An) kiện bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám...

Sáng 12-12, TAND TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã thụ lý vụ Công ty TNHH Kỹ thuật và Dịch vụ thương mại Anh Đức (TP Vinh, Nghệ An) kiện bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, yêu cầu hủy bỏ văn bản thông báo kết quả đấu thầu gói thầu số 01.
 
Gói thầu số 01 là gói mua sắm trang thiết bị dạy, học ngoại ngữ chuyên dụng cho các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 
Trước đó, đơn kiện đã được phía nguyên đơn là Công ty Anh Đức nộp lên TAND tỉnh Nghệ An nhưng sau đó chuyển đơn đến TAND TP Vinh để xem xét thụ lý theo đúng phân cấp, thẩm quyền.
Tòa thụ lý vụ giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An bị kiện
Tòa thụ lý vụ giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An bị kiện
Được biết sau khi thông báo công khai và nhận hồ sơ đấu thầu gói 01, ngày 25-10, bà Chi ký Văn bản số 2236 thông báo kết quả đấu thầu. Theo đó, Công ty CP Thiết bị giáo dục Hải Hà trúng thầu với giá hơn 7,4 tỉ đồng. Còn liên doanh nhà thầu Công ty Anh Đức và Công ty CP Giải pháp thiết bị Sao Mai bỏ giá thầu thấp hơn Công ty CP Thiết bị giáo dục Hải Hà số tiền 120 triệu đồng nhưng "trượt", không trúng thầu.
 
Theo văn bản bà Chi ký, liên doanh nhà thầu trên không trúng thầu vì: “Hồ sơ dự thầu của nhà thầu không hợp lệ vì hợp đồng liên danh (ký ngày 14-9-2016) giữa Công ty Anh Đức với Công ty Sao Mai không hợp lệ. Trong hợp đồng liên danh, liên danh nhà thầu ủy quyền cho Công ty Anh Đức chịu trách nhiệm thay mặt liên danh ký kết hợp đồng là trái với yêu cầu tại mẫu số 3, chương IV của hồ sơ mời thầu và không phù hợp với quy định tại Điều 65 của Luật Đấu thầu".
 
Trong khi đó, đơn khởi kiện của nguyên đơn cho rằng Sở GD&ĐT đánh giá sai hồ sơ dự thầu của liên danh nhà thầu Công ty Anh Đức - Công ty Sao Mai, sai sót trong hợp đồng liên doanh chỉ là tiểu tiết, không ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị dạy học, trong khi giá thầu thấp hơn tới 120 triệu đồng...
 
Sáng 12-12, trao đổi với PV, bà Phạm Thị Thúy, Thẩm phán TAND TP Vinh, cho biết: "Hai bên nguyên đơn và bị đơn không thỏa thuận được thì chắc chắn tòa sẽ xử nhưng chưa có lịch xét xử".
 
Theo báo Pháp luật TP.HCM

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO