Tổ chức triển lãm ảnh “Qua những miền di sản”

22/10/2018 00:09

 (TN&MT) – Đây là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và di sản văn hóa của đất nước. Trong khuôn khổ của lễ hội, nhiều hoạt động lớn về văn hóa sẽ được tổ chức.

Lễ hội Văn hóa, Thể thao & Du lịch 2018 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại tỉnh Ninh Bình là một hoạt động lớn nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và di sản văn hóa của đất nước.
 

khong gian Tay Nguyen
Hình ảnh Không gian văn hóa Tây Nguyên sẽ được giới thiệu trong triển lãm

Trong khuôn khổ của lễ hội, nhiều hoạt động lớn về văn hóa như: Triển lãm tranh cổ động “Bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch”, Hội diễn sân khấu Chèo không chuyên toàn quốc, Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh “Đất và người Ninh Bình” …; các hoạt động thể thao như:  Giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc, Giải vô địch quần vợt thanh niên, thiếu niên toàn quốc năm 2018, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình lần thứ VI…; hoạt động về du lịch như tổ chức đoàn khảo sát xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch Ninh Bình, tổ chức các tour, tuyến tham quan di sản vùng đất cố đô …

Điểm nhấn trong các hoạt động này là triển lãm ảnh “Qua những miền di sản” do Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức từ ngày 25/10 – 4/11 tại Ninh Bình. Triển lãm trưng bày hơn 100 bức ảnh đẹp được cung cấp từ các tác giả nhiếp ảnh mọi miền đất nước, giới thiệu về những di sản được UNESCO vinh danh, cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc, di tích lịch sử - văn hóa, phong tục, tập quán, những nét văn hóa rất đặc trưng của các dân tộc trên cả nước. Ban tổ chức mong muốn giới thiệu đến nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu thêm những giá trị về di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, về đất nước và con người Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổ chức triển lãm ảnh “Qua những miền di sản”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO