--Quảng cáo---
 • tỉnh lào cai

Tưng bừng khai Hội Báo Xuân Lào Cai 2023
Văn hóa - Bích Hợp - 10:23 04/02/2023
Với chủ đề “Báo chí Lào Cai đổi mới, sáng tạo, kết nối, trách nhiệm và nhân văn”, tối 3/2, tại thành phố Lào Cai, Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông Lào Cai, Sở Văn hóa và Thể thao Lào Cai và UBND thành phố Lào Cai tưng bừng tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân 2023.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích giúp bảo tồn đa dạng sinh học và nâng cao thu nhập
  Môi trường - Hoàng Ngân - 10:50 03/11/2022
  (TN&MT) - Tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen là 1 trong 3 mục tiêu của Công ước Đa dạng sinh học và được xác định là giải pháp quan trọng trong bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống cho cộng đồng địa phương.
 • Lào Cai: Thu giữ và thả về tự nhiên hàng trăm cá thể chim hoang dã
  An ninh trật tự - Bích Hợp - 15:53 25/10/2022
  Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai vừa phát hiện và thu giữ 470 cá thể thuộc loài chim hoang dã. Ngay sau khi lập biên bản thu giữ lực lượng chức năng đã tiến hành phóng sinh thả số chim đó về với tự nhiên.
 • Phụ nữ là nòng cốt trong bảo vệ môi trường và giảm nghèo bền vững ở Lào Cai
  Môi trường - Bích Hợp (thực hiện) - 11:50 20/10/2022
  (TN&MT) - Với vai trò là lực lượng tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời tương thân hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, thực hiện giảm nghèo bền vững. Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày “Phụ nữ Việt Nam” (20/10/1930 - 20/10/2022), phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với bà Hà Thị Khánh Nguyệt, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lào Cai xung quanh vấn đề này.
 • Lào Cai: Thực hiện các biện pháp bảo vệ chim hoang dã
  Môi trường - Bích Hợp - 16:20 11/10/2022
  Lào Cai là tỉnh có nhiều loài chim hoang dã quý hiếm, cũng là vùng biên giới tiếp giáp với vùng Tây Nam Trung Quốc nên mùa đông hằng năm, có rất nhiều loài chim xứ lạnh di cư về trú đông hoặc tạm dừng trước khi bay tiếp về phương Nam. Thời gian qua, việc bảo vệ các loài chim hoang dã, chim di cư được các ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh Lào Cai quan tâm, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, đa dạng sinh học.
 • Lào Cai: Triển khai nhiều chính sách phát triển vùng dân tộc thiểu số
  Dân tộc thiểu số - Bích Hợp - 20:20 04/09/2022
  (TN&MT) - Vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh Lào Cai vẫn còn rất nhiều xã nghèo, trong số đó, có các xã chậm phát triển, tỉ lệ nghèo ở mức cao, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng trên và tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế, xã hội, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều chính sách để nâng cao đời sống của vùng đồng bào DTTS nơi đây.
 • Ngành TN&MT Lào Cai: Sáng tạo để bứt phá
  Ngành TN&MT - Bích Hợp - 11:47 30/08/2022
  (TN&MT) - Năm 2022, bằng nỗ lực lớn, quyết tâm cao, ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) Lào Cai đã và đang tập trung trí tuệ, chủ động triển khai nhiệm vụ, thực hiện các giải pháp trọng tâm, trọng điểm, ghi dấu kết quả tích cực trong chỉ đạo, điều hành về quản lý TN&MT, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai.
 • Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai: Cùng người dân và doanh nghiệp bảo vệ môi trường
  Môi trường - Giang Chi - 11:45 30/08/2022
  (TN&MT) - Là tổ chức tài chính trực thuộc UBND tỉnh Lào Cai, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận. Với các nhiệm vụ trọng tâm là nhận ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường của các đơn vị khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Lào Cai, hỗ trợ tài chính cho các tổ chức, cá nhân có các chương trình, dự án, hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai đã và đang phát huy vai trò của mình đối với môi trường và cộng đồng.
 • Gỡ vướng quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Lào Cai
  Ngành TN&MT - Thúy Nhi - 13:59 19/08/2022
  (TN&MT) - Ngày 19/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.
 • Cơ sở dữ liệu đất đai - kết nối quản lý và minh bạch thị trường bất động sản: Xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai kết nối Chính phủ số
  Tài nguyên - Trường Giang - 10:34 16/08/2022
  (TN&MT) - Việc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai (CSDLĐĐ) đóng vai trò quan trọng trong cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hướng đến Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số. Để góp phần cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tăng tính minh bạch trong quản lý đất đai, Bộ TN&MT đã và đang đôn đốc các địa phương sớm đưa hệ thống CSDLĐĐ vào hoạt động.
 • Lào Cai: Kiểm tra siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy
  An ninh trật tự - Bích Hợp - Quỳnh Trang - 16:08 10/08/2022
  Lào Cai sẽ thanh tra 38 đơn vị của 3 huyện Văn Bàn, Bảo Yên và Bắc Hà về công tác phòng cháy, chữa cháy nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những vi phạm, khuyết điểm và hạn chế thiệt hại có thể xảy ra khi có sự cố cháy nổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO