Theo Ban chỉ đạo ATTP huyện Hoài Đức, toàn huyện hiện có 2.484 cơ sở thực phẩm, trong đó lĩnh vực công thương có 1.321 cơ sở, gồm sản xuất chế biến thực phẩm là 601 cơ sở. Trong đó, TP quản lý 78 cơ sở, huyện quản lý 523 cơ sở.
Trong sáng 10/9, đoàn kiểm tra đã xử phạt 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu, tiêu hủy 17.600 chiếc bánh không rõ nguồn gốc, và đang hoàn thiện hồ sơ xử lý 2 cơ sở. Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Ngọc. Khi kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được các giấy tờ truy xuất nguồn gốc nguyên liệu sản phẩm cơ sở sản xuất khép kín với dây chuyền chế biến hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.