--Quảng cáo---
  • an toàn thực phâm

Hà Nội: Tăng cường phòng chống dịch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa hè
Xã hội - Hoàng Ngân - 15:12 11/05/2020
(TN&MT) - Mùa hè là thời điểm thuận lợi cho các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng,... phát triển. Bên cạnh đó là nguy cơ về mất vệ sinh ATTP và gia tăng bệnh truyền nhiễm. Do đó, để chủ động phòng chống dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa hè, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Công văn số 2148/SYT-NVY gửi các đơn vị liên quan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
  • WHO khuyến cáo cách phòng ngừa và điều trị Covid-19
    Xã hội - Lan Chi - 13:36 16/02/2020
    (TN&MT) - Để phòng ngừa và điều trị Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo không nên hút thuốc lá, tự ý uống kháng sinh, đeo nhiều khẩu trang cùng lúc.
  • Không nên lạm dụng thực phẩm chức năng trong phòng chống Covid-19
    Sức khỏe - Phạm Thu Hà - 14:42 14/02/2020
    (TN&MT) - Đại dịch Covid-19 bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp khiến người dân hoang mang, lo lắng. Lợi dụng tâm lý này, một số người kinh doanh đã quảng cáo thực phẩm chức năng có khả năng diệt virus, phòng chống Corona. Cục An toàn thực phẩm đã có khuyến cáo về vấn đề này.
  • Viện Dinh dưỡng quốc gia khuyến cáo biện pháp phòng, chống nCoV
    Sức khỏe - Lan Chi - 14:11 08/02/2020
    (TN&MT) - Để chủ động công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, ngoài việc thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng quốc gia cũng đưa ra một số biện pháp chăm sóc dinh dưỡng hợp lý và bảo đảm an toàn thực phẩm.
  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị toàn quốc về an toàn thực phẩm
    Thời sự - Tuyết Chinh - 09:54 11/01/2020
    (TN&MT) - Sáng 11/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm, đánh giá thực trạng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm thời gian qua.
  • Tôi hành động vì an toàn thực phẩm
    Thông tin cần biết - Trung Dũng - 12:41 01/12/2019
    (TN&MT) - Đó là một trong những thông điệp của Lễ Công bố Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” dó Bộ Công Thương tổ chức tối ngày 30/11 tại Hà Nội. Chương trình đã thu hút được sự hưởng ứng của 150.000 đoàn viên Công đoàn Công Thương, và hàng ngàn tình nguyện viên.
  • Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai – Vân Nam) 2019
    Xã hội - Bích Hợp - 14:11 13/11/2019
    (TN&MT) - Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế (TMQT) Việt – Trung (Lào Cai – Vân Nam) năm 2019 đặt lên hàng đầu.
  • Xử phạt 10 triệu đồng đối với 3 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
    Pháp luật - 18:51 05/08/2019
    (TN&MT) - Ngày 5-8-2019, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, từ ngày 29 đến ngày 31-7-2019, qua kiểm tra đột xuất 9 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, đơn vị đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với 3 cơ sở.
  • Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng
    Doanh nghiệp - doanh nhân - 14:40 18/07/2019
    (TN&MT) - Ngày 18/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Ngành Công Thương đảm bảo công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng” nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Cao Bằng: Tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm từ những quán giải khát vỉa hè
    Sức khỏe - 17:36 24/06/2019
    (TN&MT) - Đang giữa mùa hè, thời tiết khắc nghiệt, trời nóng như đổ lửa, nhu cầu giải khát, ẩm thực vỉa hè đường phố của người dân, nhất là giới trẻ tăng mạnh. Với tiện ích rẻ, nhanh, giúp thỏa mãn cơn khát trong những ngày nắng nóng thì các quán nước giải khát vỉa hè đã thực sự là lựa chọn hàng đầu của những thực khách dễ tính. Thế nhưng, điều đáng nói là những loại nước uống ở đây có thực sự đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Nước uống, món ăn đường phố, vỉa hè tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc cho người tiêu dùng.
  • Chủ cơ sở hấp cá bị phạt 3 triệu vì vi phạm luật an toàn thực phẩm
    Pháp luật - 16:39 01/06/2019
    (TN&MT) - Ngày 1/6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 3 triệu đồng đối với bà Phạm Thị Cam (SN 1980, thường trú 200/204 Quyết Tiến, phường Ia Kring, TP. Pleiku) về hành vi vi phạm về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO