--Quảng cáo---
 • tieu chi moi truong

Phúc Thọ: Lộ trình cán đích nông thôn mới
Xã hội - Bảo Hà - 16:03 03/03/2021
(TN&MT) - Với mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới (NTM) điển hình và tiên tiến có kinh tế khá giả, môi trường xanh, nông nghiệp sạch, văn hóa đẹp. UBND huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiến hành triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ, đến nay chương trình xây dựng NTM ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã đạt được kết quả rất tích cực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sơn La kiểm tra việc thực hiện tiêu chí môi trường tại các xã đăng ký đạt chuẩn NTM
  Môi trường - Nguyễn Nga - 18:57 18/11/2020
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 16-17/11, Đoàn công tác của Sở TN&MT Sơn La đã triển khai kiểm tra, hướng dẫn đánh giá kết quả thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường tại 3 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 là xã Nà Bó (huyện Mai Sơn), xã Tường Phù và Tân Lang (huyện Phù Yên).
 • Tân Uyên (Lai Châu): Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường
  Môi trường - Hà Thuận - 10:21 02/11/2020
  (TN&MT) - Sau hơn 9 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn huyện miền núi Tân Uyên (Lai Châu) đã có nhiều khởi sắc. Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của người dân, đến nay, huyện Tân Uyên đã có 8/9 xã đạt chuẩn tiêu chí số 17 về môi trường.
 • Phù Yên (Sơn La): 8 xã đạt chuẩn tiêu chí môi trường
  Môi trường - Nguyễn Nga - 20:02 29/10/2020
  (TN&MT) - Tới hết tháng 10/2020, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La có 8/26 xã thực hiện đạt chuẩn tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm. Để tiếp tục nâng cao tỷ lệ xã thực hiện đạt tiêu chí môi trường, huyện Phù Yên đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với bảo vệ môi trường bền vững.
 • Ngày thứ Bảy giúp người dân thực hiện tiêu chí Môi trường
  Môi trường - Bài và ảnh: Nguyễn Nga - 10:00 27/10/2020
  (TN&MT) - Từ năm 2019 tới nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai chương trình Ngày thứ Bảy tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới (NTM), chỉ đạo triển khai tiêu chí số 17 - Môi trường và an toàn thực phẩm, hướng dẫn nhân dân đưa gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn, cải tạo vườn tạp, làm nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh, chỉnh trang nhà ở dân cư…
 • Tân Lang vượt khó thực hiện tiêu chí Môi trường
  Môi trường - Bài và ảnh: Nguyễn Nga - 11:24 15/10/2020
  (TN&MT) - Là 1 trong 2 xã của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM) năm 2020, tới nay, xã Tân Lang đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí và chỉ tiêu theo quy định. Trong đó, cán bộ và nhân dân xã Tân Lang đã có nhiều cách làm hay, thiết thực để thực hiện tiêu chí 17 về Môi trường và an toàn thực phẩm.
 • Phù Yên (Sơn La): Triển khai xây dựng bản NTM kiểu mẫu.
  Môi trường - Nguyễn Nga - 20:56 03/10/2020
  (TN&MT) - Đến hết tháng 9/2020, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, chỉ có điểm khởi đầu không có điểm kết thúc, năm 2020, huyện Phù Yên phấn đấu đạt chuẩn NTM tại 2 xã Tường Phù và Tân Lang; đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
 • Quảng Ninh: Gỡ khó tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  Môi trường - Phạm Hoạch - 10:07 01/10/2020
  (TN&MT) - Việc thực hiện và đạt về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) phụ thuộc nhiều vào thói quen, tập quán sinh hoạt, sản xuất của người dân địa phương, nhất là tại các địa phương vùng sâu, vùng xa cần phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn. Còn đối với những thôn, xã đã về đích trong xây dựng NTM, thì cần chú trọng duy trì kết quả đạt được, tránh tình trạng “đầu voi, đuôi chuột”.
 • Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM tại Tường Phù
  Môi trường - Nguyễn Nga - 17:31 30/09/2020
  (TN&MT) - Xác định tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất, ngay khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Tường Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nông thôn, từng bước thay đổi căn bản nhận thức, thói quen, tập quán của cộng đồng về sự cần thiết thực hiện tiêu chí môi trường.
 • Đảm bảo tiêu chí môi trường sau xây dựng Nông thôn mới
  Môi trường - Đức Duy - 10:52 14/09/2020
  (TN&MT) - Trước và sau khi đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), môi trường là tiêu chí mà chính quyền và nhân dân xã Công Liêm, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) luôn quan tâm, chú trọng. Nhờ vậy nhận thức, thói quen, nếp sống của người dân địa phương trong việc bảo vệ môi trường được thay đổi rõ rệt.
 • Thanh Hóa: Công nhận 5 xã “đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”
  Xã hội - Đức Duy - 22:44 29/07/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định công nhận 5 xã “đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và 12 xã “đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2020 (đợt 1).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO