Tiền bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén được chi từ ngân sách trung ương

25/04/2017 00:00

(TN&MT) - Ngày 24/4, TAND tỉnh Bình Thuận đã thông báo với ông Huỳnh Văn Nén về khoản tiền đền bù oan sai 10 tỷ đồng.  Khoàn tiền này sẽ được trích từ ngân sách Trung ương.

Cụ thể, Bộ Tài chính đã có văn bản đồng ý bổ sung dự toán ngân sách năm 2017 từ nguồn chi quản lý hành chính ngân sách Trung ương năm 2017 để TAND tỉnh Bình Thuận chi bồi thường oan sai cho ông Nén và gia đình.

Theo đó, ngày 24/4, làm việc với ông Huỳnh Văn Nén và ông Nguyễn Thận (người đại diện theo uỷ quyền của ông Nén), ông Biện Văn Hoan, chánh án TAND tỉnh Bình Thuận cho biết khi nào trong tài khoản của TAND tỉnh Bình Thuận có tiền do Bộ Tài chính chuyển thì cơ quan này sẽ thực hiện việc chi trả cho ông Nén và những người có liên quan.

Gia đình ông Huỳnh Văn Nén sắp được nhận tiền bồi thường
Gia đình ông Huỳnh Văn Nén sắp được nhận tiền bồi thường

Được biết, theo quyết định do TAND tỉnh Bình Thuận trao cho ông Nén ngày 7/3, số tiền mà toà án bồi thường oan sai cho ông Nén và các cá nhân có liên quan là 10 tỷ đồng (5,3 tỷ cho thiệt hại do tổn thất về tinh thần, 2,3 tỷ tổn hại về sức khoẻ, 1,2 tỷ là khoản thu nhập của ông Nén trong thời gian ở tù oan và 1, 2 tỷ là các thiệt hại khác).

Trước đó, vào cuối năm 2015, ông Nén được TAND Bình Thuận công khai xin lỗi tại địa phương do hung thủ giết bà Bông ra đầu thú.

Sau khi được xác định oan sai, hành trình thương lượng yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại cho hơn 17 năm trong vòng lao lý giữa gia đình ông Nén kéo dài đến lần thứ bảy mới thành công.

Tuy nhiên, kết luận vụ việc, ông Nén chỉ được bồi thường số tiền hơn 10 tỉ đồng, nhưng đến nay số tiến bồi thường này ông Nén và gia đình vẫn chưa nhận được.

Lê Huân – Linh Nga

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiền bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén được chi từ ngân sách trung ương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO