--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế thực hiện giãn cách xã hội nhiều nơi sau ca mắc COVID - 19 mới

Xã hội - VĂN DINH - 20:32 08/05/2021

(TN&MT) - Thừa Thiên Huế vừa ghi nhận ca COVID – 19 đầu tiên trong đợt này, công tác phòng chống dịch đang được địa phương này thực hiện một cách quyết liệt và khẩn trương...

Giãn cách xã hội 4 địa phương trong tỉnh

Bộ Y tế trong tối 8/5 đã công bố chính thức Thừa Thiên Huế có 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đó là bệnh nhân số 3211 (V.L.P.A, nữ, SN 1998).

Theo đó, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến soát khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, đã phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.L.P.A, địa chỉ Mỹ Chánh, Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Địa chỉ lưu trú trước khi về địa phương là 172/24 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Bệnh nhân rời khỏi Đà Nẵng về Quảng Trị ngày 5/5 và đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và lúc 13h ngày 7/5.

Huế có ca COVID - 19 đầu tiên

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 tỉnh quyết định thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của (huyện Phong Điền) và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) từ 0h ngày 9/5.

Từ chiều 8/5, học sinh toàn tỉnh đã nghỉ học để đề phòng lây nhiễm COVID-19. Các trường học, đại học, cao đẳng trên địa bàn thực hiện phương án dạy học trực tuyến, qua mạng.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F1 với phương châm “Phát hiện đến đâu cách ly đến đó”, đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến Thừa Thiên Huế từ 12h ngày 9/5. Yêu cầu các địa phương phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công an TP. Huế tuyên truyền việc phòng chống dịch tại các cơ sở lưu trú

Tạm dừng tất cả các chuyên xe buýt từ thị trấn Lăng Cô đến TP. Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Yêu cầu người dân trên địa tỉnh bàn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các khu cách ly

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trong chiều 8/5 đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân tại Khu cách ly T4 và Trung tâm y tế huyện Phú Vang.

Kiểm tra tại Khu cách ly T4 mới thành lập tại Trường Nghiệp vụ Thuế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang), với sức chứa hơn 700 giường có thể đưa vào sử dụng từ ngày 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng quân đội tỉnh. Yêu cầu rà soát, kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực, chuẩn bị phòng cách ly, vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn để sẵn sàng tiếp nhận người thực hiện cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các lực lượng mà chủ công là quân đội tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp cách ly, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng. Đồng thời phải bảo đảm tốt nhất mọi điều kiện ăn, ở, chăm sóc cho công dân.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chống dịch tại các khu cách ly

Tiếp đến, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trung tâm y tế huyện Phú Vang, yêu cầu trong thời gian tới, tập thể đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên Trung tâm Y tế huyện cần nâng cao tinh thần, ý thức chấp hành các quy định của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Lưu ý Trung tâm cần thực hiện nghiêm quy định về phân luồng, khám sàng lọc; kiểm tra tất cả người và phương tiện ra vào đơn vị; đặc biệt là khai thác rõ yếu tố dịch tễ đi/đến từ vùng có dịch; bảo đảm các trang thiết bị, vật tư y tế trong công tác khám, chữa bệnh cũng như phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở y tế, bảo vệ tốt nhất đội ngũ nhân viên y tế, tuyệt đối không để dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cơ sở y tế...

  • Thừa Thiên Huế: Giám sát chặt việc khai báo y tế, đăng ký tạm trú
    Xã hội - Văn Dinh - 21:34 06/05/2021
    (TN&MT) - Lãnh đạo Thừa Thiên Huế khẳng định, giám sát được việc khai báo y tế, đăng ký tạm trú của người dân trên địa bàn góp phần quan trọng trong phòng chống dịch bệnh. Mỗi người dân phải tự giác trong việc khai báo và hệ thống khai báo phải bảo đảm thuận tiện cho người dân.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO