--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế dỡ bỏ giãn cách xã hội nhiều địa phương

Xã hội - Văn Dinh - 14:47 19/05/2021

(TN&MT) - Tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định dỡ bỏ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc, dỡ bỏ phong tỏa cách ly tạm thời đối với xã Phong Hiền từ ngày 19/5.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định về việc điều chỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định dỡ bỏ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Phong Điền từ 7h ngày 19/5/2021. Bên cạnh đó, tỉnh dỡ bỏ áp dụng biện pháp khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) từ 7h ngày 19/5/2021.

Nhiều địa phương được lệnh dỡ bỏ giãn cách xã hội

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa cách ly tạm thời đối với xã Phong Hiền, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với xã Phong Hiền từ 7h ngày 19/5/2021 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép Trung tâm Y tế huyện Phong Điền được hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường, riêng khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tiếp tục tạm dừng đón bệnh nhân cho đến khi có thông báo mới.

Đối với thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng dỡ bỏ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ 7h ngày 19/5.

Như vậy đến nay, Thừa Thiên Huế chỉ còn thực hiện lệnh phong tỏa đối với 3 thôn ở huyện Phú Lộc là Phước Lộc, Phước An (xã Lộc Tiến) và Phú Hải (xã Lộc Vĩnh).

Việc Thừa Thiên Huế dỡ lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội ở một số khu vực là do tỉnh đã kiểm soát được cơ bản các nguồn lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Trong số 5 bệnh nhân này, kết quả xét nghiệm đã có 4 bệnh nhân âm tính lần 2.

Toàn tỉnh có 597 F1, 6.157 F2 và 11.195 F3 của các bệnh nhân Covid-19. Tất cả đều được cách ly, giám sát, truy vết theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO