--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế chia sẻ, hỗ trợ Đà Nẵng trong phòng, chống dịch COVID – 19

Xã hội - Văn Dinh - 07:26 09/08/2020

(TN&MT) - Hiện Bệnh viện Trung ương Huế đang huy động mọi nguồn lực để điều trị cho các ca mắc COVID - 19 nặng được chuyển đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Thừa Thiên Huế cũng đã quyết định cử đoàn công tác gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vào Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch...

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ chia sẻ rằng, những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng đang tập trung mọi nỗ lực để kiểm soát và khắc phục tác động của dịch bệnh COVID - 19; tỉnh Thừa Thiên Huế xin chia sẻ những vất vả, lo toan, khó khăn, thách thức mà Đà Nẵng đang phải đối mặt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn; cùng với TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam thực hiện giám sát việc giãn cách xã hội nhằm kiểm soát và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Thừa Thiên Huế “chia lửa” cùng Đà Nẵng, cử các y bác sĩ vào “tâm dịch” để hỗ trợ chống COVID

Với trách nhiệm và tình cảm đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn sẵn sàng đồng hành, chung sức, “chia lửa” với Đà Nẵng, cùng với Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đang huy động mọi nguồn lực: y bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại... để điều trị cho các ca mắc COVID - 19 nặng được chuyển đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Thừa Thiên Huế cũng đã quyết định cử đoàn công tác ngành y tế gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vào Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch; góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

“Cuộc chiến với dịch bệnh COVID - 19 còn lâu dài và phức tạp; tin tưởng rằng với quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Đà Nẵng, cùng với sự chung sức đồng lòng của của cả nước, Đà Nẵng sẽ sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và Đà Nẵng cùng với Thừa Thiên Huế, Quảng Nam sẽ lại là điểm đến “An toàn - hấp dẫn - mến khách” chào đón bạn bè và du khách muôn phương”, ông Thọ chia sẻ.

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế kiểm tra các chốt kiểm soát dịch

Tập trung cao độ, phản ứng nhanh để phòng dịch hiệu quả

Theo ông Phan Ngọc Thọ, mặc dù Thừa Thiên Huế đến nay vẫn chưa phát hiện ca bệnh dương tính với COVID - 19, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của của hệ thống chính trị với biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn nữa, nhất là trong 10 ngày tới. 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mọi người dân có điện thoại thông minh cài đặt ngay ứng dụng Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm COVID - 19 (F0). Cần liên tục truyền thông, nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh, truyền thông để cộng đồng hiểu hơn về nguy hiểm của chủng virus và nâng cao ý thức dự phòng. 

Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh,Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh về những biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, lơ là gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch; căn cứ tình hình thực tiễn của  địa phương để có những giải pháp cụ thể trong tổ chức thực hiện.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát Phú Lộc

Người đứng đầu tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Quân y 268, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 tại các đơn vị đảm bảo an toàn phòng dịch. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng không có các biện pháp phòng hộ cho người đến khám và nhân viên y tế; không để xảy ra tình trạng bệnh nhân đang điều trị, nhất là các khoa có nhiều ca bệnh nặng, bị lây nhiễm trong một thời gian mà không biết. 

Đối với bệnh nhân đến từ các vùng có dịch có “Giấy hẹn tái khám” tại các các cơ sở y tế trên địa bàn, yêu cầu các cơ sở y tế rà soát, khẩn trương thông báo cho các bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân đăng ký trước để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh. Trường hợp nếu tiếp tục nhận điều trị thì cơ sở y tế phải tổ chức đón nhận, đảm bảo các điều kiện phòng dịch và chịu trách nhiệm bố trí cách ly phù hợp. Trường hợp chưa cần thiết phải đến tái khám, điều trị bệnh nhân cần có hướng dẫn phù hợp trong điều kiện hiện nay.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng công an, y tế và các địa phương hỗ trợ ngành giáo dục tổ chức thực hiện thành công kỳ thi, không để sơ xuất xảy ra, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh làm bài.

Đến ngày 8/8, tổng số người từ vùng dịch trở địa bàn Thừa Thiên Huế về chưa qua 14 ngày là 24.017 người. Đã tổ chức cách ly y tế tập trung 2.607 trường hợp. Cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 9.673 trường hợp. Khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú hơn gần 11.633 trường hợp.

Hiện có 19 ca dương tính với COVID - 19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, các bệnh nhân chuyển từ Đà Nẵng và Quảng Nam ra; có 3 bệnh nhân rất nguy kịch, 3 bệnh nhân rất nặng và 13 bệnh nhân bệnh nặng.

  • Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cấp điện cho các cơ sở y tế, khu cách ly phòng chống dịch COVID - 19
    Xã hội - Bài, ảnh: Văn Dinh - 19:05 07/08/2020
    (TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến phức tạp, Điện lực Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát hiện trạng lưới điện trên địa bàn khu vực quản lý và triển khai ngay các giải pháp đảm bảo cấp điện, đặc biệt tại các cơ sở y tế trọng điểm của Trung ương trên địa bàn, cơ quan điều hành phòng chống dịch của UBND tỉnh để phục vụ công tác xét nghiệm, cách ly các ca nghi nhiễm và chỉ đạo điều hành phòng chống dịch.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO