Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch

Theo Chinhphu.vn | 27/08/2021 18:07

Chiều ngày 27/8, ngay sau cuộc làm việc với tỉnh Bình Dương, Thủ tướng tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Đồng Nai, động viên bà con nhân dân tích cực tham gia chống dịch.

 
Thủ tướng tới nhà văn hóa xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, nơi tập kết các nguồn vận động, tài trợ để cung ứng lương thực, thực phẩm cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Điểm đầu tiên Thủ tướng tới là nhà văn hóa xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, nơi tập kết các nguồn vận động, tài trợ để cung ứng lương thực, thực phẩm... tới các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Công việc này đã được thực hiện 1,5 tháng qua.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên những người tình nguyện đang làm việc tại đây như phụ nữ, đoàn viên công đoàn..., hoan nghênh tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân, mong mọi người tiếp tục cố gắng, không bỏ sót những người cần giúp đỡ để cùng nhau sớm vượt qua dịch bệnh.

Thủ tướng đánh giá cao cách làm sáng tạo của người dân địa phương sử dụng liệu pháp Đông Tây y kết hợp trong hỗ trợ điều trị người mắc COVID-19. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng hỏi thăm về tinh hình tiêm vaccine và xét nghiệm của cơ sở này. Đại diện Hội Phụ nữ xã cho biết, tất cả lực lượng phục vụ tại đây đều là tình nguyện viên, đều đã tiêm 2 mũi vaccine. Nhân viên được xét nghiệm nhanh 3 ngày/lần và xét nghiệm PCR 1 lần/tuần.

Thủ tướng đánh giá cao các cách làm sáng tạo của người dân và DN địa phương như chế tạo máy xông hơi, pha chế đồ uống tăng cường sức đề kháng từ chanh, sả, gừng, mật ong... theo phương châm Đông Tây y kết hợp để hỗ trợ điều trị COVID-19. Đây là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Thủ tướng trong việc kết hợp hài hòa Đông Tây y trong điều trị COVID-19.

Thủ tướng tới thăm Trạm Y tế xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

 

Thăm Bệnh viện đa khoa huyện Vinh Cửu, Thủ tướng kiểm tra thiết bị cung cấp ô xy tại đây. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


 
Thủ tướng nói chuyện và động viên người dân đang được tiêm vaccine tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Cửu. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


 
Thủ tướng thăm hỏi và động viên người dân đang thực hiện cách ly phòng chống dịch. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO