--Quảng cáo---
 • thu gom rác thải

Sơn La: Hơn 64.000 người tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường 2022
Tin tức - Nguyễn Nga - 15:39 22/08/2022
(TN&MT) - Số liệu tổng hợp từ Sở TN&MT tỉnh Sơn La, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2022, toàn tỉnh đã thu hút hơn 64.000 người tham gia bằng những việc làm cụ thể, góp phần bảo vệ môi trường, khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, ứng phó BĐKH.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên: Đẩy mạnh quản lý, xử lý thu gom rác thải y tế nguy hại
  Môi trường - Hoàng Châu - 19:43 19/05/2022
  (TN&MT) - Rác thải y tế là một trong số các loại chất thải độc hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường sống. Nếu không có biện pháp xử lý triệt để sẽ tác động không nhỏ tới đời sống xã hội. Đặc biệt, dịch Covid-19 vừa qua, trên địa bàn tỉnh phát sinh thêm khối lượng rác thải y tế không hề nhỏ từ các đồ dùng, sinh phẩm, vật tư y tế được sử dụng trong công tác phòng, chống và chữa trị bệnh nhân Covid-19.
 • Hiệu quả mô hình thu gom rác thải trong chăn nuôi ở vùng cao Bắc Hà
  Phát triển bền vững - Bích Hợp - 12:06 25/04/2022
  (TN&MT) - Mô hình “thu gom rác thải trong chăn nuôi” của chi hội phụ nữ thôn Sán Sả Hồ, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai với 15 chị em hội viên tham gia. Đây là mô hình đầu tiên triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện vùng cao Bắc Hà nhằm tạo thu nhập và nâng cao vai trò của chị em trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan thiên nhiên xanh - sạch - đẹp.
 • Điện Biên: Chung tay vì môi trường xanh- sạch- đẹp
  Môi trường - Hoàng Châu - 10:20 29/03/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, để bảo vệ môi trường, các cấp, ngành, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã phát động, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường trong toàn dân. Ðể chung tay gìn giữ, bảo vệ môi trường sống, xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp
 • Phân loại và thu gom rác thải tái chế giúp giảm áp lực xử lý chất thải rắn tại Hà Nội
  Môi trường - Minh Tuấn - 08:10 25/03/2022
  Đó là khẳng định của ông Đặng Hữu Bình – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội – URENCO tại Hội nghị thành viên thường niên 2022 của Liên minh tái chế bao bì Việt Nam - PRO Việt Nam vào ngày 24/3 tại TP.HCM.
 • Quảng Nam: Quản lý chặt chất thải từ F0 điều trị tại nhà
  Môi trường - Võ Hà - 16:02 01/03/2022
  (TN&MT) - Để nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và vệ sinh trong phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn 1110 yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Y tế và UBND các địa phương tăng cường quản lý chất thải đối với trường hợp mắc Covid-19.
 • Thanh Hóa: Ấn tượng mô hình “Biến rác thải thành tiền”
  Môi trường - Thu Thủy - 10:30 23/02/2022
  Mô hình “Biến rác thải thành tiền” do Hội LHPN thị trấn Nưa (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) triển khai đã góp phần giúp cho Khu di tích Đền Nưa – Am Tiên không còn tình trạng xả rác bừa bãi, qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân địa phương và khách du lịch về phong trào chống rác thải nhựa.
 • Những vấn đề đặt ra trong thu gom rác thải bối cảnh “bình thường mới”: Không chỉ trông chờ sự tự giác của các gia đình có F0
  Môi trường - Việt Hùng (thực hiện) - 16:15 22/02/2022
  Đó là quan điểm của Thạc sỹ Hà Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (Hiệp hội) khi ông trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường về những quan ngại của mình liên quan hoạt động thu gom, xử lý rác thải tại các gia đình có F0 hiện nay.
 • Những vấn đề đặt ra trong thu gom rác thải bối cảnh “bình thường mới”: Nỗi niềm công nhân môi trường
  Môi trường - Việt Hải - 16:14 22/02/2022
  (TN&MT) - Lập đỉnh trong ngày 21/2 với 5.477 ca mắc mới, Hà Nội đang là địa phương đáng chú ý về diễn biến dịch Covid-19 với biểu đồ theo dõi trong những ngày qua liên tục tăng kéo theo rác thải liên quan đến Covid tăng cao. Nếu như rác thải tại các cơ sở điều trị tập trung đã và đang được giám sát, xử lý nghiêm, đúng quy trình thì tình trạng rác thải liên quan đến các ca F0 cách ly, điều trị tại nhà lại đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát.
 • Ninh Bình: Tăng cường xử lý rác thải phát sinh do dịch Covid-19
  Môi trường - Tuyết Chinh - 15:40 22/02/2022
  (TN&MT) - Mặc dù chưa có thống kê về số rác thải phát sinh do dịch Covid-19, song tại tỉnh Ninh Bình, với số lượng bệnh nhân tăng lên nhanh chóng thì chất thải y tế cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Sở TN&MT Ninh Bình đã tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn xử lý chất thải phát sinh từ cách ly, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà để đảm bảo an toàn dịch bệnh, vệ sinh môi trường.
 • Giải pháp nào cho việc xử lý rác thải sinh hoạt ở Ninh Bình?
  Môi trường - Tuyết Chinh - 10:50 16/02/2022
  (TN&MT) - Hiện mỗi ngày trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có khoảng 505 tấn rác thải sinh hoạt phát sinh. Theo đánh giá của Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình, quy mô bãi chôn lấp chất thải rắn của tỉnh tại thung Quèn Khó, xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) chỉ đáp ứng được nhu cầu chôn lấp trong khoảng 5 năm nữa. Điều này đòi hỏi địa phương phải có những giải pháp cấp bách để xử lý rác thải trong thời gian tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO