Thời tiết ngày 27/5: Cảnh báo lũ quét và sạt lở ở vùng núi phía Bắc

27/05/2018 17:28

(TN&MT) - Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ngày và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi. Các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to từ chiều và tối nay.

Do lượng mưa to dồn dập, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thanh Hóa.

sat lo
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước ngày 27/5:

Phía Tây Bắc bộ: đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-32 độ C.

Đông Bắc bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; gần sáng và ngày mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng Thanh Hóa và Nghệ An từ chiều mai nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng - Bình Thuận: mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi có nắng nóng.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.  Nhiệt độ từ 24-35 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.  Nhiệt độ giảm, từ 24 đến 32 độ C./.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 27/5: Cảnh báo lũ quét và sạt lở ở vùng núi phía Bắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO