--Quảng cáo---
 • thieu dat

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thu hồi đất kém hiệu quả tạo tư liệu sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Đất đai - Trường Giang - Khương Trung - 09:30 04/08/2020
  (TN&MT) - “Các Bộ, ngành liên quan và địa phương đẩy nhanh việc thực hiện sắp xếp, đổi mới nông, lâm trường quốc doanh; thu hồi đất sử dụng kém hiệu quả, sai mục đích để tạo quỹ đất, giao cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thiếu đất ở, đất sản xuất” - đó là đề xuất của Bộ TN&MT để giải quyết vấn đề đảm bảo đất ở, đất sản xuất cho đồng bào DTTS.
 • Một xã “gánh” gần 50 dự án, dân thiếu đất sản xuất
  Tiếng dân - Xuân Lam - 08:34 30/04/2020
  (TN&MT) - Với địa hình đặc thù gần như hơn 90% diện tích đất đai là đồi núi, nằm dưới chân ngọn núi khu du lịch Bà Nà - Núi Chúa. Nhưng hơn 10 năm qua, tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng có tới 48 dự án được quy hoạch.
 • Đất bỏ hoang, dân thiếu đất canh tác
  Đất đai - 11:14 12/07/2019
  (TN&MT) - Trên địa bàn huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) hiện có tới hàng trăm ha đất nông nghiệp phải bỏ hoang từ nhiều năm nay, hậu quả từ việc khai thác đất, nhưng chưa được cải tạo, phục hồi môi trường như hiện trạng ban đầu.
 • Cao Bằng giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất và nước sinh hoạt
  Tài nguyên - 11:00 16/06/2019
  Tình trạng thiếu nước sinh hoạt và đất sản xuất ở tỉnh Cao Bằng khiến công tác giảm nghèo bền vững, cải thiện, nâng cao đời sống người dân gặp khó khăn. Hiện trạng này đang đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của địa phương cùng các cơ quan chức năng để sớm có giải pháp phù hợp.
 • Thừa Thiên Huế: Thiếu đất canh tác, dân ở “Làng thanh niên lập nghiệp” khó khăn
  Sức khỏe - 16:33 01/12/2018
  (TN&MT) - Mặc dù đã định cư nhiều năm nay, song đời sống của hàng chục hộ dân Làng thanh niên lập nghiệp biên giới A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) vẫn vô cùng khó khăn do thiếu đất sản xuất, thiếu vốn, thiếu việc làm; nhiều hộ vắng mặt và cắt khẩu...
 • Làng nghề xã An Thượng: Thiếu đất quy hoạch làng nghề, thừa đất để nhà xưởng “mọc” trái phép
  Tiếng dân - 08:50 19/11/2018
  (TN&MT) – Lãnh đạo xã An Thượng (huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội) cho biết, xã có làng nghề bánh đa nem Ngự Câu nổi tiếng nhưng hiện nay đất quy hoạch làng nghề đã hết. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, hàng loạt nhà xưởng ngang nhiên xây dựng trái phép trên diện tích lên đến vài ha đất nông nghiệp ở thôn Lại Dụ mà không hề bị xử lý.
 • Thừa Thiên Huế: Thiếu đất sản xuất, dân tái định cư thủy điện “khổ” trăm bề
  Tiếng dân - 15:08 14/11/2018
  (TN&MT) - Để nhường đất cho công trình thuỷ điện, nhiều hộ dân ở huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) phải di dời đến nơi ở mới. Tuy nhiên, hiện cuộc sống của bà con vẫn rất khó khăn do thiếu đất sản xuất, nhà của nứt nẻ, xuống cấp nặng…
 • Quảng Nam: Tái định cư thủy điện, 10 năm sau vẫn “khát” đất sản xuất
  Tiếng dân - 14:33 06/11/2018
  (TN&MT) - Để làm thủy điện A Vương, hơn 300 hộ dân đồng bào Cơ tu huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam phải dời làng, nhường đất đến khu tái định cư được xây sẵn. Thế nhưng, đã hơn 10 năm về nơi ở mới, người dân ở đây không chỉ thiếu đất sản xuất mà đất ở cũng không có; trong khi đó, nhân khẩu ngày một tăng lên khiến cuộc sống thêm khó khăn.
 • Nỗi buồn Yên Khương
  Sức khỏe - 18:17 31/10/2018
  (TN&MT)- Hàng chục năm qua, vì không có đất sản xuất, khoảng 167 hộ với 725 nhân khẩu, chủ yếu là người Mường, Thái ở các bản Khon, bản Xắng, bản Hằng, xã biên giới Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đang vô cùng khó khăn. Niềm mong mỏi khát khao của người dân nơi đây là có đất sản xuất, có nghề để đảm bảo cuộc sống hàng ngày.
 • Nghệ An: Người dân tái định cư thủy điện Hủa Na “đói” đất sản xuất
  Tiếng dân - 18:54 21/09/2018
  (TN&MT)- Năm 2012, thực hiện việc di dời các hộ dân ở khu vực lòng hồ thủy điện Hủa Na (huyện Quế Phong) lên các khu vực tái định cư (TĐC), nhường đất cho thủy điện với bao lời hứa ngọt ngào. Thế nhưng, đến nay hàng trăm hộ dân tái định cư vẫn thiếu đất sản xuất. Trong khi đó, quỹ đất được quy hoạch để giao cho những hộ dân thuộc diện này hiện đáng vướng ngược, mắc xuôi khiến người dân bức xúc.  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO