Thị trường Noel bán sướng tay nhờ thời tiết

17/12/2018 13:57

(TN&MT) - Cận kề đến ngày Lễ Noel, Hà Nội chìm sâu vào cái rét, cùng với đó nhiều mặt hàng phục vụ Noel như quần áo ông già Noel, mua, găng tay, tất in hình Noel đã cháy hàng không có đủ phục vụ khách mua. Còn trên các tuyến phố được coi là “thủ phủ” bán đồ trang trí Noel như phố Hàng Lược, Hàng Mã, Lương Văn Can… sức mua chưa bao giờ lại đông như năm nay.

Thu lời bạc triệu mỗi ngày

Dạo qua phố Hàng Lược, các cửa hàng bán đồ trang trí, đồ chơi dịp Noel sát nhau tạo nên màu sắc như trong cổ tích. Những mặt hàng quen thuộc bày bán trong dịp này được các khách hàng yêu thích có bóng, mũ Noel, kim xuyến, bông tuyết làm bằng gỗ… Những món hàng này thường có giá từ 15.000 - 100.000 đồng. Trong khi đó, nhiều bộ quần áo ông già Noel, váy công chúa dành cho trẻ em với đủ màu sắc có giá từ 80.000 - 200.000 đồng/bộ tùy theo size cũng như chất liệu. Còn những mặt hàng khác như ông già Noel nhồi bông, người tuyết nhồi bông dao động từ 150.000 - 1,2 triệu đồng/sản phẩm, tùy loại; quả nguyệt cầu, hộp âm nhạc có giá từ 300.000 - 600.000 đồng.

Quà Noel rực rỡ cả tuyến phố
Quà Noel rực rỡ cả tuyến phố

Chủ cửa hàng bán đồ chơi mùa Giáng sinh ở phố Hàng Lược, chị Nguyệt Hà cho biết, ngoài những món đồ chơi quen thuộc, điểm mới trong mùa Giáng sinh năm nay là các mặt hàng được chú trọng hơn về mặt hình thức, nhiều sản phẩm bắt mắt đã tạo được sự phấn khích cho người mua. Tuy vậy, giá bán vẫn không cao hơn so với mọi năm.

Theo chia sẻ một số chủ cửa hàng bán quà tặng trên phố Hàng Lược, Hàng Mã: từ 10 ngày trở lại đây, khách hàng bắt đầu mua nhiều với những mặt hàng lớn, có giá cao. Doanh thu ngày lên đến vài chục triệu là chuyện bình thường.

Tính ra, mỗi mùa Giáng sinh chỉ bán khoảng 15 ngày là chủ yếu, tổng cộng cả mùa doanh thu cũng lên con số khoảng 300 – 400 triệu. Năm nay, doanh thu có khi sẽ cao hơn, bởi mấy ngày nay thời tiết rét đậm, các mặt hàng Noel giữ ấm cháy hàng không có bán.

“Mỗi ngày cũng bán được cho hơn 50 khách hàng, cao điểm những ngày thời tiết rét vừa qua, mỗi ngày cửa hàng bán cho gần 200 khách hàng. Lãi thì tôi chưa tổng kết nhưng trung bình mỗi ngày cửa hàng tôi bán được vài chục triệu tiền hàng.” – Anh Tùng Chủ cửa hàng 103 Hàng Mã cho biết.

Đa dạng các dịch vụ

Hiện nay, dịch vụ online cũng thu hút khá đông khách hàng vì tính tiện ích, tiết kiệm thời gian. Trên nhiều trang facebook, Zalo cũng đang rộn ràng không khí Giáng sinh với nhiều dịch vụ trọn gói, giá cả đa dạng như dịch vụ thuê trang trí Noel, thuê Ông già Noel đến tặng quà các em nhỏ trong ngày Giáng sinh, hay dịch vụ thuê đồ, chụp ảnh Noel cũng phát triển mạnh mẽ.
 

 Phụ kiện trang trí Noel bày la liệt
 Phụ kiện trang trí Noel bày la liệt

Đơn cử như dịch vụ trang trí có giá từ 1,5 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào khách có nhu cầu trang trí tại gia, hay trang trí cửa hàng, công ty của mình. Các gói thi công trọn gói không gian Noel cho các tòa nhà, trung tâm thương mại, siêu thị, showroom, văn phòng, cửa hàng, biệt thự căn hộ,… thường có các hạng mục như: tạo hình Ông già Noel, xe tuần lộc, đàn tuần lộc, người tuyết, cây thông, ngôi nhà tuyết, cây khô, cây tuyết,..

Dịch vụ cho thuê đồ Noel có nhiều sản phẩm khác nhau, như váy, quần áo Ông già Noel,.. với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 90.000 đến 150.000 đồng/bộ. Dịch vụ chụp ảnh Noel cũng đưa ra nhiều lựa chọn cho khách với các gói giá combo có giá trung bình từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/combo…

Có thể thấy, những loại hình dịch vụ này đã không còn xa lạ và ngày càng phát triển, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Điều đó góp phần mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho những ai tranh thủ thời gian làm parttime.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thị trường Noel bán sướng tay nhờ thời tiết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO