--Quảng cáo---

Thành phố Hồ Chí Minh cùng Bình Định liên kết phát triển du lịch

Du lịch - Mỹ Bình - 21:58 22/10/2021

(TN&MT) - Chiều 22/10, tại Trung tâm Hội nghị FLC, xã Nhơn Lý, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Chương trình làm việc giữa UBND thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Bình Định về công tác phòng chống dịch COVID-19 và liên kết phát triển du lịch.


Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong phát triển kinh tế - xã hội thông qua hợp tác phát triển vùng giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ; giữa thành phố TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Việc liên kết đã góp phần mở rộng và phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển của hai địa phương.

Toàn cảnh Chương trình làm việc

Trong hai năm qua, đại dịch COVID-19 đã gây ra những thiệt hại nặng nề trên nhiều lĩnh vực, nhất là sức khỏe và sinh kế của người dân, làm suy giảm tốc độ phát triển kinh tế, gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, đói nghèo.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, trong thời gian qua TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định đã và đang chung sức, đồng lòng nỗ lực thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm là phòng, chống dịch hiệu quả và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn cho nhân dân. Quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh bằng tất cả các biện pháp, nhanh chóng tiêm chủng sớm nhất cho người dân. Đồng thời cùng đồng hành, chia sẻ và quan tâm tháo gỡ những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư, trong đó có hoạt động du lịch.

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ Bình Định chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh ngành du lịch cả nước chịu tác động nặng nề của dịch bệnh COVID-19, việc đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch thông qua con đường liên kết giữa hai địa phương trong điều kiện an toàn thích ứng với dịch COVID-19 hiện nay là giải pháp hiệu quả nhằm thúc đẩy thị trường khách du lịch, trước mắt là thị trường khách du lịch nội địa, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc, có chất lượng cao và giá cả phù hợp với khả năng thanh toán của đại đa số khách nội địa, sẵn sàng cho việc chuẩn bị đón khách quốc tế khi dịch bệnh đã được kiểm soát trên thế giới là việc làm rất cần thiết và hết sức ý nghĩa đối với mỗi địa phương.

Bình Định là tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung bộ, cách TP. Hồ Chí Minh 686 km, có một lợi thế vượt trội trong giao lưu khu vực và quốc tế là nằm ở trung tâm của trục Bắc - Nam trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và đường hàng không; là cửa ngõ ra biển gần nhất và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan bằng cảng biển quốc tế Quy Nhơn thông qua Quốc lộ 19A và quốc lộ 19B.

Với những tiềm năng tài nguyên du lịch đa dạng và phong phú, trong những năm qua, tỉnh Bình Định đã đẩy mạnh phát triển du lịch. Năm 2019, đóng góp trực tiếp của hoạt động du lịch vào GRDP của tỉnh Bình Định là 7,2% và tổng đóng góp của hoạt động du lịch là 17,98%. Tỉnh ủy Bình Định đã ban hành Chương trình hành động phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 - 2025.

Hai địa phương liên kết cùng phát triển du lịch

Đồng thời, để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động du lịch trong điều kiện an toàn thích ứng với dịch COVID-19, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Du lịch xây dựng Kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch đến Bình Định; Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay charter đến tỉnh Bình Định với mục tiêu nhanh chóng khởi động lại các hoạt động du lịch, tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và hoạt động liên kết phát triển du lịch nhằm phục hồi và phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định trong bối cảnh mới.

Đại biểu hai địa phương trao đổi, thảo luận những vấn đề liên kết du lịch

Tai Hội nghị Triển khai chương trình liên kết du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định trong điều kiện an toàn thích ứng với dịch COVID-19, đại biểu hai địa phương đã nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận, chia sẻ, đóng góp trên diễn đàn liên kết du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định về phát triển du lịch trong điều kiện an toàn thích ứng với dịch COVID-19. Ngoài ra, Hội nghị cũng cung cấp thông tin giới thiệu, quảng bá du lịch Bình Định và TP. Hồ Chí Minh thông qua trình chiếu các clip và báo cáo đánh giá công tác phối hợp giữa Tp. Hồ Chí Minh với tỉnh Bình Định trong thời gian qua và đề xuất nội dung phối hợp trong thời gian tới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO