Thanh niên miền Trung nô nức ngày hội tòng quân

20/02/2019 15:27

(TN&MT) - Ngày 20/2, hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân của cả nước, gần 6.000 thanh niên ưu tú của các tỉnh, thành miền Trung đã hăng hái lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Tặng hoa và quà động viên cho các tân binh Đà Nẵng lên đường nhập ngũ
Tặng hoa và quà động viên cho các tân binh Đà Nẵng lên đường nhập ngũ

Tại TP. Đà Nẵng, ngay từ sáng sớm, người dân đã có mặt tại các điểm giao nhận quân, để động viên và tiễn con em lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Năm nay, TP. Đà Nẵng có 1.100 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 145 thanh niên nhập ngũ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an. Theo Bộ Chỉ huy quân sự TP. Đà Nẵng, 1.145 thanh niên nhập ngũ năm nay có tuổi đời từ 18 - 26; trong đó có 10 đảng viên; 86 cán bộ, công nhân viên chức đang công tác tại các công ty, xí nghiệp.

Thanh niên Huỳnh Quốc Việt, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng. Từ nhỏ Việt luôn ao ước được khoác trên mình bộ quân phục để phục vụ Tổ quốc nhằm tiếp nối truyền thống của gia đình, nay đã thành hiện thực.

Người thân cũng có mặt tại điểm giao nhận quân để tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ
Người thân cũng có mặt tại điểm giao nhận quân để tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ

“Em sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để làm tấm gương cho hai người em trai của mình hiện đang học lớp 10 và lớp 6 sau này cũng theo con đường phục vụ quân ngũ”-  Huỳnh Quốc Việt chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, tại 18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Nam đồng loạt tổ chức lễ giao quân năm 2019. Trong đợt này, tỉnh Quảng Nam có 2.400 thanh niên lên đường tòng quân nhập ngũ. Trong đó, có 13 người đảng viên và 230 thanh niên trình độ cao đẳng, đại học và trung cấp.

Tại các địa điểm giao nhận quân, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và các huyện, thị xã, thành phố đã đến động viên, tặng hoa và giao nhiệm vụ cho các tân binh. Ngoài ra, hàng nghìn người thân, bạn bè có con em lên đường nhập ngũ cũng có mặt tại điểm giao nhận quân để tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam động viên các tân binh lên đường nhập ngũ
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Ngày 20/2, 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Năm 2019, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 1.300 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội gồm Tổng cục Kỹ Thuật, Sư đoàn 968, Sư đoàn 324, Lữ đoàn 206, Lữ đoàn đoàn 16, Lữ đoàn 414 thuộc Quân khu 4, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh, Trung đoàn 6 Bộ CHQS tỉnh. Có 140 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Hơn 1.400 thanh niên Thừa Thiên Huế đã đồng loạt lên đường nhập ngũ
Hơn 1.400 thanh niên Thừa Thiên Huế đã đồng loạt lên đường nhập ngũ

Cụ thể, huyện A Lưới có 85 thanh niên. Huyện Nam Đông có 49 thanh niên, 28 thanh niên là con em người đồng bào dân tộc thiểu số. Huyện Quảng Điền thực hiện chỉ tiêu giao 116 tân binh. Huyện Phong Điền tuyển chọn, gọi 131 tân binh lên đường, có 8 tân binh trình độ đại học, cao đẳng. Thị xã Hương Trà có 166 thanh niên. Huyện Phú Lộc gọi 193 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ, có 9 thanh niên trình độ đại học, cao đẳng. Thị xã Hương Thủy có 152 thanh niên lên đường. TP. Huế có 319 thanh niên lên đường. Huyện Phú Vang có 229 thanh niên nhập ngũ.

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế tặng quà cho các tân binh
Lãnh đạo Thừa Thiên Huế tặng quà cho các tân binh

Đại tá Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hội đồng Thường trực Nghĩa vụ quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Nhờ làm tốt từ khâu vận động nên chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay tăng lên rõ rệt về sức khỏe cũng như phẩm chất chính trị, trình độ học vấn. Trong đó, thanh niên có độ tuổi từ 18-21 đạt 75%; thanh niên đạt sức khỏe loại I, II trên 50%; có 78 thanh niên đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học; có 99 thanh niên là con em dân tộc ít người; 100% thanh niên đều là đoàn viên và viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ...”.

Những tân binh tỉnh Quảng Ngãi bước lên cầu vinh quang, một nghi thức tôn vinh những công dân ưu tú lên đường ngập ngũ
Những tân binh tỉnh Quảng Ngãi bước lên cầu vinh quang, một nghi thức tôn vinh những công dân ưu tú lên đường nhập ngũ

Tại tỉnh Quảng Ngãi, đã thành nét đẹp truyền thống, sau những ngày cùng vui Tết cổ truyền với gia đình, những thanh niên ưu tú lại sôi nổi chuẩn bị lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, tỉnh Quảng Ngãi 2.650 thanh niên Quảng Ngãi, trong đó, có 15 thanh niên là đảng viên.

Đại tá Nguyễn Tấn Lâm - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngay trong buổi sáng 20/2, các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành công tác giao, nhận quân cho các đơn vị. Năm nay, thanh niên của tỉnh Quảng Ngãi được giao cho 12 đầu mối: Sư đoàn 320, Sư đoàn 31 (Quân đoàn 3), Vùng 4 Hải quân, Sư đoàn Bộ binh 2; Sư đoàn 307, Sư đoàn Bộ binh 315, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh...

Lễ giao, nhận quân tại các địa phương đã diễn ra trang trọng, chu đáo và thành công tốt đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh niên miền Trung nô nức ngày hội tòng quân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO