--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Tiếp tục chi viện thêm 50 cán bộ y tế vào hỗ trợ TP.HCM và Bình Dương chống dịch

Xã hội - Thu Thủy - 17:25 30/07/2021

(TN&MT) - Đoàn cán bộ ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ tỉnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19 lần này gồm 50 người là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao.

Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhu cầu về nhân lực và thiết bị y tế đang là thách thức rất lớn đối 2 địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước tình hình trên, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thành lập Đoàn cán bộ ngành Y tế tỉnh hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương gồm 50 người.

Lễ xuất quân của 50 cán bộ y tế Thanh Hóa vào hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương chống dịch

Theo đó, 50 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kĩ thuật y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, được chia làm 2 đoàn: 1 đoàn gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và 1 đoàn 20 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, phòng chống dịch. Đây là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần chia lửa cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa động viên các cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: Tiên phong lên đường thực hiện nhiệm vụ Tổ quốc lần này của đoàn Thanh Hóa có 50 cán bộ y tế mang đậm tính nhân văn và tình người sâu sắc. Sự đồng lòng nhất trí của mỗi thành viên trong đoàn công tác sẽ thể hiện được chuyên môn, trình độ của mình, cùng với các y, bác sĩ của TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương nói riêng, cả nước nói chung giúp Nhân dân chống dịch Covid-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước đó ngày 13/7, tỉnh Thanh Hóa đã điều động 59 cán bộ y tế, trong đó có 9 bác sĩ và 50 điều dưỡng viên ở các bệnh viện trong tỉnh lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO