--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Thu hồi, đóng cửa mỏ đá Công ty cổ phần Hồng Phúc

Khoáng sản - Thanh Tâm - 09:56 15/09/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định Số 3591/QĐ-UBND Về việc thu hồi Giấy phép khai thác khoáng sản và cho thuê đất, đóng cửa mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy đối với Công ty cổ phần Hồng Phúc.

Theo đó, thu hồi Giấy phép khai thác khoáng sản và cho thuê đất, đóng cửa mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy đã cấp cho Công ty cổ phần Hồng Phúc theo Quyết định số 2940/QĐ-UBND ngày 01/10/2007 của UBND tỉnh.

Mục đích thu hồi, đóng cửa mỏ: Giấy phép khai thác khoáng sản và cho thuê đất đã hết hạn; thu hồi, đóng cửa để bàn giao đất cho đất cho địa phương quản lý, sử dụng và bảo vệ khoáng sản chư a khai thác.

Diện tích thu hồi: 131.792,1m 2 đất của Công ty cổ phần Hồng Phúc giao cho UBND huyện Cẩm Thủy quản lý theo quy định. Vị trí khu đất được xác định theo trích lục bản đồ kèm theo Quyết định số 2940/QĐ-UBND ngày 01/10/2007 của UBND tỉnh.

Thanh Hóa thu hồi, đóng cửa mỏ đá Công ty cổ phần Hồng Phúc (ảnh minh họa)

Trách nhiệm của các đơn vị có liên quan: Công ty cổ phần Hồng Phúc bàn giao lại diện tích khu đất được nêu trên cho UBND xã Cẩm Liên, UBND huyện Cẩm Thủy để quản lý theo quy định theo quy định của pháp luật.

UBND huyện Cẩm Thủy chủ động phối hợp với đơn vị có đất bị thu hồi thực hiện việc bàn giao đất theo thực địa cho UBND xã Cẩm Liên, UBND huyện Cẩm Thủy quản lý, sử dụng theo quy định.

  • Thanh Hóa: Chủ động cảnh báo và xây dựng phương án ứng phó với sạt lở đất
    Phát triển bền vững - Thanh Tâm - 08:45 15/09/2021
    (TN&MT) - Thanh Hóa đang phải đối mặt với nhiều tác động của biến đổi khí hậu bao gồm tác động đến đời sống, sinh kế, tài nguyên thiên nhiên. Đặc điểm miền núi Thanh Hóa có địa hình dốc, đồi núi cao xen kẽ giữa sông, suối, hồ đập, là những vùng thường xuyên xảy ra những trận mưa lớn trong một thời đoạn ngắn nên dễ gây ra lũ quét và sạt lở đất. Vì vậy các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã sớm chủ động cảnh báo và xây dựng phương án ứng phó với sạt lở đất.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO