--Quảng cáo---

Thanh Hóa phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Dần năm 2022

Môi trường - Thu Thủy - 14:19 08/02/2022

Sáng ngày 8/2, trong không khí một mùa xuân mới, tràn đầy sự phấn khởi và tin tưởng vào một tương lai rực rỡ của đất nước nói chung và của tỉnh Thanh Hóa nói riêng, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Dần 2022.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, thành phố Thanh Hóa luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh nói chung và thành phố nói riêng, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.

a1(1).jpg
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa ông Đỗ Trọng Hưng đánh trống phát động: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Dần 2022

Nhiều năm qua thành phố Thanh Hóa đã làm tốt công tác trồng cây xanh phân tán, trồng cây xanh đô thị, công tác quản lý bảo vệ diện tích rừng trên địa bàn thành phố được quan tâm chỉ đạo và được Nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng. Thực hiện Kế hoạch số 529/KH-UBND ngày 14/6/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa về trồng cây xanh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa giai đoạn 2021 – 2025.

a2(1).jpg
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tham gia Tết trồng cây

Trong năm 2021 thành phố đã trồng được hơn 212.000 cây xanh đô thị, cây phân tán, cây bóng mát và quản lý bảo vệ hơn 390 ha rừng trồng các loại, đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong ý thức, trách nhiệm của Nhân dân trong việc trồng cây, trồng rừng, phòng chống cháy rừng, bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao độ che phủ của rừng, tỷ lệ diện tích cây xanh trên đầu người, cải thiện môi trường sinh thái, ngày càng làm cho cảnh quan thành phố tươi đẹp. Năm 2022, thành phố Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng 252.000 cây xanh, chăm sóc tốt các loại cây xanh hiện có và chăm sóc bảo vệ, cải tạo, phòng chống cháy cho 390 ha rừng trên địa bàn thành phố.

a3(1).jpg
Đoàn viên thanh niên trồng cây tại TP. Thanh Hóa

Song song với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của Nhân dân. Thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng đến đông đảo Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO